CoinShares đã thuê một cựu giám đốc của WisdomTree để tăng doanh số bán hàng quốc tế khi các nhà quản lý của Vương quốc Anh – sân nhà của người quản lý tài sản – chuẩn bị đàn áp các sản phẩm tài chính tiền điện tử.

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại London hôm thứ tư đã thuê Frank Spiteri (ảnh), cựu giám đốc phân phối châu Âu tại WisdomTree – nhà cung cấp sản phẩm tài chính của Mỹ và giám đốc tài sản 70 tỷ đô la – làm giám đốc doanh thu mới (CRO).

Mỗi lần phát hành, các trách nhiệm mới của Spiter sẽ liên quan đến các nỗ lực tiếp thị và bán hàng hàng đầu của CoinShares cũng như giám sát hoạt động kinh doanh sản phẩm trao đổi chính (ETP) của công ty. Chủ tịch của CoinShares, ông Daniel Masters cho biết công ty cũng có kế hoạch sử dụng kinh nghiệm của Spiteri và các liên kết châu Âu để hỗ trợ nỗ lực mở rộng sang lục địa châu Âu.
Nhiệm kỳ [Spiteri’s] và mối quan hệ sâu sắc với các tổ chức châu Âu sẽ tạo điều kiện mở rộng đáng kể hoạt động kinh doanh ETP của chúng tôi. Dưới sự lãnh đạo và hướng dẫn của Frank, chúng tôi có kế hoạch đẩy nhanh sự tăng trưởng của bộ phận quản lý tài sản của chúng tôi và nâng cao vị thế của chúng tôi như là một nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số, ông Masters Masters nói trong một tuyên bố.

Khi với WisdomTree, Spiteri chịu trách nhiệm cho toàn bộ đội ngũ phân phối châu Âu, bao gồm quản lý bán hàng và tiếp thị trong khu vực, theo hồ sơ LinkedIn của mình.
Tin tức được đưa ra khi triển vọng ở Anh tiếp tục tối dần đối với các công ty làm việc với các công cụ phái sinh tiền điện tử. Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) – cơ quan giám sát tài chính của U.K – đã đề xuất một lệnh cấm bán lẻ hoàn toàn đối với tất cả các sản phẩm như vậy vào mùa hè năm ngoái, nói rằng chúng gây ra quá nhiều rủi ro cho đại đa số các nhà đầu tư bán lẻ. Một quyết định cuối cùng dự kiến ​​vào cuối năm nay.

Liên quan: Tại sao các công ty tiền điện tử sẽ đến Abu Dhabi?

CoinShares sở hữu Nhà cung cấp XBT, một trong những nhà cung cấp sản phẩm phái sinh tiền điện tử lớn nhất châu Âu và đã phản đối đề xuất này ở mỗi lượt. Nó thậm chí còn dẫn đầu một chiến dịch vào cuối năm ngoái để khuyến khích các doanh nghiệp trong ngành cung cấp phản hồi cho FCA trong thời gian tham vấn đề xuất.

Các bậc thầy đã nói với CoinDesk vào đầu năm nay rằng, việc cấm các công cụ như vậy có nhiều hậu quả bất lợi, và sẽ không bảo vệ các nhà đầu tư. Trên thực tế, chúng có thể sẽ có tác động ngược lại, đẩy các nhà đầu tư đến các sàn giao dịch nước ngoài mà ít có sự bảo vệ của nhà đầu tư, ông nói.

Đề xuất của FCA sẽ không ảnh hưởng đến quyền truy cập của tổ chức, nhưng CoinShares đã đưa ra khả năng di chuyển nhiều hoạt động hơn bên ngoài phạm vi quyền hạn của mình. Masters đã từng nói rằng công ty có thể thực hiện đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) ở nơi khác, chẳng hạn như ở Mỹ hoặc Thụy Điển, nếu lệnh cấm của Anh có hiệu lực.