Một báo cáo về các mô hình định giá của nhà sản xuất Bitcoin Bitcoin, được công bố gần đây bởi trao đổi phái sinh tài sản kỹ thuật số ZUBR, cho thấy các hoạt động thực thi tốt nhất đang bị bôi nhọ trong khi gây bất lợi cho các nhà đầu tư dài hạn.

Báo cáo của ZUBR, bao gồm dữ liệu từ năm 2010 đến 2020, kiểm tra các khoản phí bất đối xứng, ý nghĩa hiện tại và tương lai cho các nhà giao dịch và hiệu ứng của mô hình định giá của nhà sản xuất đối với Bitcoin và sự trưởng thành của thị trường.
Những phát hiện chính từ báo cáo bao gồm:

Phí bất đối xứng làm giảm lợi nhuận của thương nhân

Mặc dù các nhà sản xuất giảm giá ban đầu tăng thanh khoản, nhưng lợi ích giảm dần khi nhiều nhà giao dịch cao tần cạnh tranh với nhau, làm giảm lợi nhuận và kích thước sổ đặt hàng. Điều này dẫn đến thị trường kém hiệu quả.

Mô hình nhà sản xuất không giữ sự lây lan gần trong khi biến động cao.
Phát hiện giá trở thành một vấn đề rõ ràng khi các nhà cung cấp thanh khoản chiếm giao dịch ròng của họ sau khi giảm giá. Điều này làm lệch giá giao dịch và giá trị thực trên các sàn giao dịch khác nhau chủ yếu do cấu trúc phí. Ví dụ, cho đến ngày 12 tháng 3, ngay trước khi thị trường bắt đầu có biến động cao, chênh lệch BitMEX đã tăng từ mức trung bình 0,28% đến 4%.

Người mua trả nhiều hơn 0,05% so với nhà sản xuất

Các nhà sản xuất giảm giá gần giống với các chiến thuật tiếp thị được sử dụng bởi các sàn giao dịch để giành được thanh khoản từ các đối thủ cạnh tranh. Doanh thu thuần kiếm được từ các sàn giao dịch cũng giống như người nhận bị gánh nặng với chi phí giao dịch cao hơn.
Khối lượng thực tế và giá giới hạn chiến lược giao dịch

Nhà sản xuất giảm giá buộc các nhà đầu tư thụ động phải giao dịch mạnh mẽ hơn để tiếp cận thanh khoản vì chênh lệch được thu hẹp một cách giả tạo.

Hiệu quả của giảm giá nhà sản xuất đi vào câu hỏi

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đặt câu hỏi về lý thuyết kinh tế và khuyến khích giảm giá của nhà sản xuất và đang thí điểm một chương trình có thể kết thúc mô hình. Điều này sẽ đánh dấu một tương lai khác cho các sàn giao dịch và giao dịch vì các nhà đầu tư ‘thanh khoản’ sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi các hoạt động định tuyến làm mất giá ‘thực thi tốt nhất’.

Ilgar Alekperov, Giám đốc điều hành, ZUBR cho biết:

Dữ liệu của chúng tôi cho thấy các vấn đề cơ bản với mô hình định giá của nhà sản xuất – vốn là một thông lệ tiêu chuẩn cả trong không gian tài sản truyền thống và kỹ thuật số trong nhiều năm. Là một sàn giao dịch mới, chúng tôi hiểu nhiều hơn nhu cầu thanh khoản để thúc đẩy giao dịch trong những tuần đầu tiên và vài tháng sau khi ra mắt.

Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng việc giảm giá không chỉ khiến các nhà giao dịch gặp bất lợi mà còn buộc các nhà giao dịch phải quyết liệt hơn và chấp nhận chi phí và rủi ro không cần thiết để theo đuổi thanh khoản trên các thị trường bị phân mảnh. Thế giới tiền điện tử không thể hoàn toàn trưởng thành cho đến khi giảm giá của nhà sản xuất được sửa đổi và môi trường giao dịch tạo ra cơ hội bình đẳng cho tất cả những người tham gia thị trường.

ZUBR là một nền tảng giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp, các quỹ phòng hộ, các nhà giao dịch HFT và các bên khác chịu rủi ro tiếp xúc với giá tiền điện tử như một phần của hoạt động hoạt động của họ. ZUBR ra mắt vào đầu tháng 3 năm 2020.