Ngân hàng nổi tiếng với câu hỏi ‘có gì trong ví của bạn’ có một số giao dịch phức tạp trong chính nó

Sau khi đặt cược rủi ro vào ngành dầu mỏ vào tháng trước, Tập đoàn tài chính Capital One đã tìm kiếm sự cứu trợ từ các nhà quản lý, một bước làm tăng sự chú ý giữa các cơ quan giám sát công cộng và các nhà phân tích Phố Wall.

Vào thứ Sáu, ngân hàng nói với MarketWatch rằng họ dự định rút yêu cầu, nói rằng nó không cần thiết. Sau đó vào thứ Hai, Capital One đã đưa ra một tuyên bố mới, nói rằng vì yêu cầu này đã bị hiểu lầm rộng rãi, chúng tôi đã thông báo cho CFTC rằng chúng tôi sẽ không dựa vào sự từ bỏ và sẽ đăng ký nếu khối lượng phái sinh đạt đến ngưỡng.

Vấn đề là các công cụ phái sinh, hợp đồng giữa các tổ chức tài chính dựa trên giá trị của các tài sản khác.

Vốn một COF, + 7,06% ký kết hợp đồng với các công ty sản xuất dầu khí mà họ đã cho vay trong năm 2018 và 2019. Thông thường, ngân hàng cũng ký hợp đồng phái sinh với các bên khác để bù đắp rủi ro từ các thỏa thuận đầu tiên.

Nhưng khi giá dầu thô giảm hơn một nửa trong vài tháng qua sau cuộc chiến giá cả toàn cầu giữa Ả Rập Saudi và Nga , giá trị của các công cụ phái sinh này đã thay đổi mạnh.

Vào tháng 3, Capital One đã yêu cầu Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai, quy định về các công cụ phái sinh, về việc từ bỏ cho phép họ tránh đăng ký làm Người tham gia hoán đổi lớn.

Danh mục Người tham gia hoán đổi lớn của nhóm áp dụng cho bất kỳ tổ chức tài chính nào có giao dịch hoán đổi trị giá ít nhất 1 tỷ đô la khi tiếp xúc trung bình hàng ngày.

Chúng tôi đã yêu cầu CFTC giải tỏa tạm thời khỏi sự chỉ định của Người tham gia hoán đổi lớn vì sự biến động giá cả hàng hóa có thể tạm thời khiến chúng tôi đạt đến ngưỡng kích hoạt đăng ký MSP, một phát ngôn viên của Capital One nói với MarketWatch trong một tuyên bố.

Chúng tôi không phải là một MSP. Để giảm bớt sự nhầm lẫn, chúng tôi đang rút yêu cầu từ bỏ và sẽ đăng ký theo yêu cầu khối lượng phái sinh.

Reuters là người đầu tiên xác định ngân hàng , sau khi CFTC cấp yêu cầu nặc danh vào ngày 20 tháng 3.

Sự chú ý của báo chí xung quanh quyết định đó là một tín hiệu cho thị trường tài chính rộng lớn hơn rằng Capital One đang lao vào các ngành nghề kinh doanh mà nó không được biết đến, Chris Whalen, một nhà phân tích ngân hàng độc lập lâu năm cho biết.

Đây là một ngân hàng thuộc lĩnh vực tài chính tiêu dùng nhưng không có sự hiện diện của ngân hàng trên Phố chính, ông Whalen nói.

Ước tính của bên thứ ba về mức độ chính thức của ngân hàng đối với các khoản vay thương mại và công nghiệp đối với lĩnh vực năng lượng chỉ chiếm khoảng 1,4% trong cuốn sách của mình . Capital One đã đề cập đến các công cụ phái sinh trong phần chú thích trong 10-K vào năm 2018 và 2019.

CHÚNG TÔI THAM GIA VÀO CÁC CÔNG CỤ PHÁI SINH ĐÓ VỚI KHÁCH HÀNG CỦA MÌNH CHỦ YẾU ĐỂ GIÚP HỌ QUẢN LÝ RỦI RO LÃI SUẤT, PHÒNG NGỪA RỦI RO NĂNG LƯỢNG VÀ CÁC MẶT HÀNG KHÁC VÀ QUẢN LÝ BIẾN ĐỘNG NGOẠI TỆ. SAU ĐÓ, CHÚNG TÔI KÝ KẾT BÙ ĐẮP CÁC HỢP ĐỒNG PHÁI SINH VỚI CÁC ĐỐI TÁC ĐỂ PHÒNG NGỪA RỦI RO KINH TẾ CHO PHẦN LỚN CÁC LẦN TIẾP THEO CỦA CHÚNG TÔI.
Nếu họ có những nguồn rủi ro khác, thì việc hiểu thêm về chứng khoán sẽ tăng thêm sự phức tạp. Tất cả chúng ta đều hiểu tài chính tiêu dùng, nhưng đây … đây là lãnh thổ của một ngân hàng đầu tư lớn như Goldman Sachs hay Morgan Stanley.

Tuyên bố của Capital One cũng cho biết, Ngân hàng thương mại của chúng tôi không giao dịch đầu cơ. Kể từ năm 2015, ngân hàng thương mại của chúng tôi đã cung cấp hàng rào giá cả hàng hóa như một dịch vụ cho một số khách hàng dầu khí của chúng tôi. Khi chúng tôi tham gia vào các hàng rào này với khách hàng của mình, chúng tôi đồng thời tham gia vào các hàng rào với các ngân hàng đầu tư để giảm rủi ro hàng hóa về cơ bản bằng 0 và chúng tôi không phải chịu các cuộc gọi ký quỹ nổi bật. Không có thay đổi nào đối với hoạt động phòng ngừa rủi ro thông thường này, được mô tả trong 10Q và 10K hàng quý của chúng tôi

Tyson Slocum, giám đốc chương trình năng lượng của nhóm giám sát công dân cho biết, quyết định cấp quyền ẩn danh của CFTC là quyết định đầu tiên và là tiền lệ đáng lo ngại. Slocum cũng là thành viên của một ủy ban tư vấn cho CFTC, và công khai phản đối quyết định ngày 20 tháng 3 .

Cúp không phải là công việc của CFTC để bảo lãnh cho ngành dầu khí, đó là để bảo vệ chống lại rủi ro tài chính hệ thống, chanh Slocum nói với MarketWatch. Các công cụ phái sinh là công cụ tài chính tương tự đã khiến hệ thống tài chính quỳ gối vào năm 2008 và quy định Dodd-Frank được thông qua vài năm sau đó đã buộc tội CFTC với việc đảm bảo không có chuyện gì xảy ra như vậy một lần nữa, ông chỉ ra.

Slocum đặc biệt gặp rắc rối với quyết định giữ danh tính của ngân hàng ẩn danh. Có rất nhiều lợi ích công cộng trong việc xác định người nhận cứu trợ như vậy.

Trả lời yêu cầu bình luận, người phát ngôn của CFTC cho biết, các quy tắc của Ủy ban Cấm cấm cơ quan xuất bản bất kỳ phần nào của thư yêu cầu hoặc phản hồi của cơ quan đối với yêu cầu, sẽ tiết lộ riêng các giao dịch kinh doanh hoặc vị thế thị trường của bất kỳ người nào hoặc giao dịch bí mật hoặc tên của khách hàng. Trong trường hợp của vấn đề này, việc đặt tên thực thể sẽ có hiệu lực thực hiện điều đó. Gọi nó là một gói cứu trợ là sai lệch, vì chúng tôi không cung cấp cho bất kỳ ai tiền đô la của người nộp thuế. Đây là tạm thời, nhắm mục tiêu cứu trợ.

Slocum gọi đó là vô nghĩa. Nếu cơ quan quản lý có thể từ bỏ các quy tắc của mình để cho phép một ngân hàng không đăng ký, họ sẽ từ bỏ họ để công khai danh tính của một tổ chức tài chính có khả năng gặp khó khăn, ông nói.