Vụ sụp đổ kỷ lục vào ngày 12 và 13 tháng 3 đã thúc đẩy mức cao âm lượng mới mọi thời đại ở cả thị trường giao ngay và phái sinh.

Ngày 13 tháng 3 lập kỷ lục cho giao dịch hàng ngày
Báo cáo nói rằng ngày 13 tháng 3 đã tạo ra khối lượng lớn nhất trong lịch sử tài sản tiền điện tử – với tất cả các sàn giao dịch và thị trường tạo ra 75,9 tỷ đô la hoạt động thương mại trong 24 giờ.

54,3 tỷ đô la trong số 71,5% giao dịch đến từ các sàn giao dịch ‘Tầng dưới’ , trong khi các sàn giao dịch ‘Tầng cao nhất’ tạo ra 21,6 tỷ đô la về khối lượng.

Mặc dù Binance và OKEx đại diện cho phần khối lượng lớn nhất trong suốt vụ tai nạn nói chung, phần lớn các giao dịch trong 60 phút đầu tiên của sự cố đã xảy ra trên Bitfinex, tiếp theo là Coinbase, OKEx và Bitstamp.

Khối lượng phái sinh tiền điện tử hàng tháng gắn thẻ 600 tỷ đô la
Các công cụ phái sinh tiền điện tử đã tạo ra mức cao mới mọi thời đại là 600 tỷ đô la trong giao dịch hàng tháng trong tháng 3 – mức tăng hàng tháng là 5%.

Khối lượng kết hợp của các thị trường phái sinh của OKEx, BitMEX, Huobi và Binance đạt tổng cộng 514 tỷ đô la hoặc 86% toàn bộ thị trường.

Báo cáo ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể từ các nền tảng phái sinh mới hơn, với Binance và FTX tăng từ 14% tổng giao dịch trong tháng 1 lên 22% vào tháng trước.

Khối lượng Stablecoin thấy lợi nhuận lớn trong bối cảnh sụp đổ
Sự cố kỷ lục không đáng ngạc nhiên đã thúc đẩy nhu cầu kỷ lục đối với stablecoin – thực hiện lời hứa ban đầu của họ về việc cung cấp một phương tiện bán theo thứ tự thông qua đó các nhà giao dịch có thể thoát khỏi tiền điện tử mà không gây ra hoạt động trao đổi tiền điện tử trong thời kỳ biến động mạnh.

Chuyển đổi Bitcoin hàng tháng ( BTC ) thành Tether ( USDT ) tăng gấp ba lần trong tháng 3, trong khi giao dịch Bitcoin cho USD Coin ( USDC ) tăng 71%.

Giao dịch giữa BTC và Paxos Standard Token (PAX) tăng trưởng với con số khổng lồ 1.550%. Khối lượng giao dịch bitcoin cho USDC và PAX hiện vượt quá số lượng cặp Euro và Hàn Quốc giành được tương ứng.

Giao dịch bitcoin sang USD và JPY tăng lần lượt 170% và 130%
Trong khi các sàn giao dịch chuyên về cả giao ngay và các công cụ phái sinh cho tài sản tiền điện tử chứng kiến ​​giao dịch kỷ lục trong tháng 3, giao dịch tổ chức đã giảm gần một nửa.

Hợp đồng tương lai của Chicago Mercantile Exchange ( CME ) đã giảm 44% khối lượng hàng tháng từ 13,1 tỷ đô la trong tháng hai xuống còn 7,36 tỷ đô la trong tháng ba.