Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã đồng ý sắp xếp toàn bộ chuỗi sản xuất dầu và nhiên liệu trong Khu thương mại tự do thí điểm Trung Quốc (Chiết Giang) (FTZ) vào thứ ba, nơi có thể giới thiệu các thương nhân trên toàn thế giới, cho phép các công ty cá nhân tiến hành bán dầu tinh chế và tích cực bán thanh toán thương mại nhân dân tệ trong hàng hóa số lượng lớn.

Các nhà phân tích đề cập đến các biện pháp hiện tại rằng thị trường điện của Trung Quốc, đặc biệt là thị trường phái sinh quyền lực của nước này, đang mở rộng ra thế giới.

Để phù hợp với Hội đồng Nhà nước, phi công FTZ của Trung Quốc Chiết Giang sẽ giới thiệu các thương nhân trên toàn thế giới, cùng với các sàn giao dịch tương lai từ New York, Dubai, London và Singapore, ngoài các thương nhân dầu mỏ trên toàn thế giới.
Các biện pháp thể hiện một bộ chính sách bảo hiểm trợ giúp hoàn chỉnh dựa trên tiền đề của việc phân loại hợp đồng dầu thô bằng đồng nhân dân tệ, nhằm tăng tốc độ mở cửa thị trường tiền tệ và spinoff, cải thiện năng lượng định giá của Trung Quốc trong lĩnh vực hàng hóa, và thúc đẩy thanh toán nhân dân tệ trong thương mại, ông Qu Qu Xinrong, chuyên gia phân tích cao cấp của Công ty dầu khí và xăng dầu thay thế Thượng Hải, đã chỉ thị cho các dịp quốc tế.

Thượng Hải tương lai (SHFE) đã niêm yết hợp đồng tương lai dầu thô với thanh toán bằng đồng nhân dân tệ vào tháng 3 năm 2018. Sự phát triển của thị trường dầu thô tương lai là một trong những yếu tố quan trọng của việc mở cửa và quốc tế hóa thị trường tương lai của Trung Quốc, phù hợp với SHFE.

Các biện pháp được sử dụng trong FTZ Chiết Giang sẽ thúc đẩy quá trình quốc tế hóa đồng nhân dân tệ, và vào thời điểm tương tự sẽ khiến thị trường vốn của Trung Quốc mở rộng ra thế giới, ông Hu Huimim, một thành viên cao cấp của Viện phân tích tài chính Sinosteel, đã chỉ thị cho các dịp quốc tế vào thứ ba.

Để thu hút tài trợ quốc tế trong FTZ, một bộ các chính sách bảo hiểm hữu ích đã được đưa ra.

Để phù hợp với thông tin tài trợ do phi công FTZ của Chiết Giang đưa ra vào ngày 21 tháng 2, tất cả các loại doanh nghiệp có vốn nước ngoài sẽ nhận được giải thưởng trị giá tới 5 triệu nhân dân tệ (704.900 USD), trong khi các chuyên gia quốc tế sẽ nhận được trợ cấp tương ứng, thuế cá nhân cụ thể nghỉ và các chính sách bảo hiểm thuận lợi khác nhau, tìm hiểu cẩm nang tài trợ.

Các thương nhân nước ngoài được truyền cảm hứng để đưa tiền vào tất cả các chuỗi kinh doanh dầu và nhiên liệu, cùng với hàng hóa dầu, công ty hàng hải, hóa dầu, sản xuất cao cấp, tài chính, thương mại điện tử xuyên biên giới và các ngành công nghiệp liên quan đến năng lượng khác, theo thí điểm Chiết Giang FTZ.

Để phù hợp với chính quyền trung ương, các doanh nghiệp tinh chế và tích hợp hóa học không thuộc sở hữu nhà nước trong FTZ thí điểm Chiết Giang được phép thực hiện xuất khẩu thí điểm các sản phẩm phụ từ dầu, và số lượng xuất khẩu sẽ được tổ chức trên cơ sở hàng năm.