Hai thị trường phái sinh tiền điện tử lớn đã chứng kiến ​​sự thanh lý đáng kể trong tuần này – nhưng trong khi một người thấy quỹ bảo hiểm của mình đạt mức cao nhất mọi thời đại, thì thị trường kia lại trải qua sự sụt giảm nghiêm trọng.

Sự xuất hiện của thị trường như vậy đã khiến quỹ Bảo hiểm của BitMEX đạt mức cao nhất mọi thời đại là 36.493 BTC. Đồng thời, quỹ bảo hiểm do Deribit duy trì đã bị cắt giảm gần một nửa.

Cả hai sàn giao dịch tiền điện tử đều có tiền bảo hiểm để thanh toán cho bên thắng trong giao dịch khi lợi nhuận của nó không thể được bảo đảm hoàn toàn bởi bên thanh lý.

Do sự suy giảm, Deribit thông báo rằng họ đã bơm 500 BTC tiền của chính công ty vào quỹ bảo hiểm, đã giảm từ 392 BTC vào thứ Tư xuống còn 198 BTC vào thứ Sáu.

Theo thông báo, động thái này là để ngăn chặn tổn thất thanh lý làm cạn kiệt quỹ bảo hiểm và cuối cùng được xã hội hóa giữa những người dùng.

“Do biến động quá lớn, chúng tôi đã thấy tác động đáng kể đến quỹ bảo hiểm BTC của chúng tôi. Để ngăn chặn tổn thất xã hội hóa, chúng tôi đã quyết định hỗ trợ quỹ bảo hiểm và tăng cường bằng cách bơm 500 BTC quỹ công ty. Điều này đã được đền đáp và đã bảo vệ thông báo cho khách hàng từ các khoản lỗ tiếp theo vì số dư hiện tại thấp hơn số tiền đó “, thông báo nêu.
Trong khi Deribit phát triển quỹ bảo hiểm của mình bằng cách tính phí khi thực hiện các lệnh thanh lý, quỹ của BitMEX tăng lên khi thanh lý được “thực hiện ở mức giá tốt hơn giá phá sản”. Điều này có nghĩa là khi các nhà giao dịch được thanh lý trước khi đạt mức tối đa về mặt lý thuyết của các vị trí của họ, quỹ sẽ bỏ túi sự khác biệt giữa hai vị trí.

Tính đến thời điểm viết bài, 1,6 tỷ đô la đáng kinh ngạc đã được thanh lý trên BitMEX, thúc đẩy quỹ bảo hiểm của sàn giao dịch trong 24 giờ qua. Như The Block đã báo cáo trước đó vào ngày hôm nay , quỹ chỉ mất 1.627 bitcoin từ ngày 11 tháng 3 đến ngày 12 tháng 3 và chứng kiến ​​số dư của nó tăng 7,7% kể từ đó.