Chuyên gia của ETF, Direxion, đã buộc phải thay đổi hướng đi về mục tiêu của một số quỹ của mình sau sự biến động mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán và tàn sát trong các công cụ phái sinh.

Cả Direxion Daily Gold Miners Index Bull 3X ETF (NUGT) và Direxion Daily Junior Gold Miners Index Bull 3X ETF (JNUG) giờ đây sẽ giảm tiếp xúc với chỉ hai lần chỉ số cơ bản của họ. Cuộc khủng hoảng thanh khoản đã khiến việc có được đòn bẩy gấp ba quá tốn kém trên thị trường hiện tại, vì vậy công ty sẽ bắt đầu quay trở lại đòn bẩy bắt đầu từ tháng Năm.
Các mặt hàng đòn bẩy ETF đã bị nghiền nát trong cuộc suy thoái mới nhất với nhiều người bị buộc phải đóng cửa do thua lỗ nặng và / hoặc kích hoạt mua lại sớm. Một số ETN 2X phổ biến từ UBS đã bị buộc phải đóng cửa (hoặc sẽ sớm đóng cửa) sau khi thua lỗ trong một số lĩnh vực đặc biệt khó khăn dẫn đến tổn thất hàng năm hơn 90% trong một số trường hợp.
Các công ty khai thác vàng đã bị cấm vào đầu tháng 3 khi thị trường gấu hiện tại bắt đầu tăng tốc, nhưng kể từ đó đã tìm cách khắc phục một số khoản lỗ đó. NUGT và JNUG đã có thể tiếp tục nhờ vào các cơ sở tài sản lớn hơn trước đây để hoạt động mặc dù các khoản lỗ hàng năm lần lượt là 74% và 93%.

Gần 30 sản phẩm trao đổi trao đổi đòn bẩy hoặc nghịch đảo khác nhau đã tuyên bố đóng cửa trong vài tuần qua do thị trường gấu.