Các ngân hàng đầu tư bị lôi kéo vào một cuộc khủng hoảng chi phí không lường trước được khi giao dịch trên thị trường đối ứng (OTC), do sự gia tăng của các giao dịch hoán đổi, lãi suất, khối lượng dầu và tiền tệ.

Screenshot_5

Trong tháng này, một số nhà môi giới giao dịch lớn nhất thế giới, những người đàm phán giao dịch OTC giữa các ngân hàng lớn, đã thấy khối lượng giao dịch kỷ lục khi lãi suất thay đổi đột ngột, cùng với giá dầu giảm mạnh, gây ra một cơn lốc biến động giá toàn cầu.
Trong khi các phát triển hiện tại có thể là lợi thế cho các nhà môi giới interdealer, khối lượng tăng mạnh khiến các ngân hàng đầu tư phải trả ngày càng nhiều hơn về phí môi giới. Đối phó với nhiều nhà môi giới, tất cả với các cấu trúc thẻ giá khác nhau, là thách thức trong điều kiện bình thường.

Giữa đại dịch toàn cầu này , bất kỳ ngân hàng nào cũng không thể có được sự kiểm soát thực sự đối với số tiền môi giới mà họ đang bị tính phí tại thời điểm giao dịch.

Lấy một hợp đồng hoán đổi đồng đô la điển hình. Tuần trước đã chứng kiến ​​đồng bảng giảm xuống mức thấp nhất so với đồng đô la kể từ giữa những năm 1980. Trong trường hợp này, làm thế nào để một ngân hàng nhanh chóng tìm ra thời gian đáo hạn của tài sản sau khi giá trị giảm mạnh như vậy?

Mặc dù thông tin cần thiết để tính phí môi giới trên một giao dịch như thế này sẽ có sẵn cho bàn giao dịch, dữ liệu cần thiết để chứng minh chi phí chuyển qua có thể không đi kèm với nó. Rốt cuộc, với giá cả ở mọi nơi ngay bây giờ, phí sẽ thay đổi đáng kể.
Như một trường hợp, một ngân hàng có thể nhận được một hóa đơn từ nhà môi giới của họ, phản ánh nhiều giao dịch hoán đổi bằng đồng đô la. Nhưng làm thế nào ngân hàng có thể điều hòa ở cấp độ giao dịch, trước khi tính toán chính xác các khoản phí bao gồm chiết khấu hoán đổi thích hợp?

Tương tự, ngân hàng có thể cực kỳ phức tạp để tích lũy các khoản phí phù hợp so với cuốn sách phù hợp. Ngay cả khi khối lượng giao dịch hoán đổi tiếp tục tăng, giao dịch khớp với khách hàng không phải là thách thức duy nhất đối với các ngân hàng ngay bây giờ.

Vấn đề là, trong giai đoạn hỗn loạn thị trường này, số tiền chính xác mà một nhà môi giới phỏng vấn tính phí ngân hàng không thể được đánh giá đầy đủ cho đến khi hóa đơn được đưa ra sau khi giao dịch được hoàn thành. Các ngân hàng không còn đủ khả năng để tuân theo các thông lệ cũ như chờ đến cuối tháng để tính toán và thanh toán chi phí thương mại. Với mức độ biến động giá như vậy, tiết kiệm cần phải được xác định hàng ngày.

Ví dụ, một ngân hàng có thể đang cố gắng thực hiện một giao dịch cho một chênh lệch được thiết kế để kiếm lợi từ sự tăng giá trị của bảo mật nhà sản xuất và chênh lệch nhằm mục đích thu lợi khi giá trị của cùng một chứng khoán giảm.

Thách thức là nếu ngân hàng đang nghi vấn không thể dễ dàng xác định các yếu tố khác nhau của giao dịch, thì không có cách nào để ngân hàng biết nên áp dụng tỷ lệ môi giới nào. Cũng có thể, vào thời điểm giao dịch được đưa vào văn phòng hỗ trợ, tất cả các nhà môi giới nhìn thấy là một yếu tố của giao dịch. Nếu nhà môi giới interdealer không đặt giao dịch này một cách chính xác, cuối cùng một ngân hàng có thể trả nhiều phí hơn.
Khi thị trường không thể đoán trước được tiếp tục tăng tốc từ ngày này sang ngày khác, các ngân hàng sẽ cần nắm bắt tốt hơn về mức độ chi tiết phức tạp này. Môi giới rõ ràng đang bị đe dọa ngay bây giờ từ sự hỗn loạn toàn cầu. Bây giờ là lúc để các ngân hàng bắt đầu tự động hóa, và chủ yếu biến các hoạt động này thành một quy trình chi tiết hàng ngày.

Rốt cuộc, không ai chấp nhận một ngân hàng mất 30 ngày để xóa séc, vậy tại sao các ngân hàng nên chấp nhận thanh toán hóa đơn môi giới theo chu kỳ hàng tháng? Ngay bây giờ, mỗi đồng xu có thể được lưu trên cơ sở hàng ngày thực sự có giá trị.