Tuần trước, tiếng vang về coronavirus và tác động của nó đối với các thị trường toàn cầu đã đạt đến đỉnh cao. Khi tôi nghe tin tức, nó như một lời nhắc nhở liên tục với tôi: Tôi thực sự cần phải mở tài khoản đầu tư mà tôi đã xem xét , tôi nghĩ. Bây giờ là lúc để làm điều đó .

5db3470ddee01902e0421525

Trong nhiều tháng, tôi đã dự tính chuyển một phần tiền tiết kiệm của con gái tôi từ tài khoản tiết kiệm năng suất cao sang tài khoản đầu tư . Tiền là một quỹ tiết kiệm chung mà tôi dự định sẽ cung cấp cho họ khi họ còn trẻ.

Vì hiện tại họ chỉ có 1 và 5, nên tiền có nhiều thời gian để phát triển. Tôi muốn tận dụng tỷ lệ hoàn vốn cao hơn trong lịch sử của thị trường chứng khoán cho các con gái của tôi, thay vì để tiền tiết kiệm của chúng chỉ kiếm được 1-2% tiền lãi trong ngân hàng.

Bất chấp sự quan tâm của tôi về việc mở tài khoản, nhiệm vụ vẫn tiếp tục bị đẩy về phía sau. Sau đó, coronavirus và tác động kinh tế của nó đã đẩy nó trở lại trước tâm trí tôi.

Suy thoái thị trường là một lời nhắc nhở để đầu tư
Khi tôi nghe tin tức liên tục về thị trường chứng khoán giảm, tôi nhận ra rằng bây giờ là thời điểm tốt nhất để mở tài khoản đầu tư . Với thị trường giảm, cổ phiếu rẻ hơn. Vì dù sao tôi cũng dự định mở tài khoản, nên mua cổ phiếu với giá hời dường như là một ý tưởng tuyệt vời.
Để rõ ràng, tôi đã không vui mừng về ý tưởng có khả năng thu lợi từ một cuộc suy thoái kinh tế. Tôi không biết liệu đây có phải là lựa chọn đúng đắn trong thời gian dài. Tuy nhiên, vì dù sao tôi cũng đã có kế hoạch đầu tư, nên thực hiện ngay bây giờ trong khi giá giảm thì đặc biệt hấp dẫn. Tôi không quan tâm lắm đến việc giảm thêm, vì tôi dự định đầu tư dài hạn.

Tôi đã mở tài khoản vào cuối tuần và các khoản đóng góp của các cô gái – tổng cộng 2.000 đô la – đã được thêm vào hôm thứ Hai, cùng ngày thị trường đã giảm gần 8% .

Các chuyên gia nói gì về việc đầu tư trong bối cảnh biến động thị trường liên quan đến coronavirus
Keith Fitz-Gerald , một nhà phân tích đầu tư, nói rằng tôi đã làm đúng theo kế hoạch của mình bất chấp sự biến động của thị trường do nỗi sợ coronavirus mang lại.

“Những người đã có kế hoạch đầu tư chắc chắn nên tiếp tục đầu tư,” ông nói. “Bây giờ là thời điểm tốt để mua nếu bạn có quan điểm đúng đắn.”

Nếu bạn đang xem xét dài hạn (như tôi, đầu tư tiền mà tôi không có kế hoạch chạm vào trong ít nhất 15 năm), thì mua ngay bây giờ là một cách an toàn. Ngoài ra, số tiền tôi đang đầu tư là tiền tiết kiệm sẽ rất tốt để có cho con tôi, nhưng đó không phải là tiền thiết yếu mà tôi cần, như quỹ hưu trí. Điều đó giải phóng tôi để có một số rủi ro với nó.

“Chơi tấn công ngay cả khi thế giới dường như rơi vào địa ngục trong một cái khăn tay luôn là lựa chọn tốt hơn là bỏ lỡ một cơ hội”, Fitz-Gerald nói.

Bây giờ tài khoản đầu tư của tôi cho các con gái của tôi đã mở, tôi sẽ chống lại sự thôi thúc kiểm tra nó. Tôi sẽ lùi lại và tin tưởng thị trường sẽ làm những gì nó đã làm trong lịch sử: phát triển.