Điều chỉnh thị trường thường không xảy ra chỉ vì định giá bị kéo dài. Bình thường có một chất xúc tác, và chất xúc tác đó hầu như luôn đi kèm với sự không chắc chắn.

Đại dịch coronavirus mới dường như là chất xúc tác thời gian này, và bây giờ sự hỗn loạn trên thị trường dầu mỏ đã tham gia. Nhưng các nhà đầu tư có thể tận dụng sự bán tháo, đặc biệt là khi hoạt động kinh doanh cơ bản có chỗ để điều hành và động lực thị trường tốt hơn định giá. Hôm nay là một trong những thời điểm đó.

download (1)

Dưới đây là ba cái tên quen thuộc mà triển vọng kinh doanh vẫn mạnh mẽ, ngay cả với sự không chắc chắn ngắn hạn do các sự kiện gần đây mang lại. Nếu bạn đủ hiểu biết để có sẵn một số tiền mặt có thể đầu tư đang chờ đợi sự phục hồi của thị trường đó, hãy nghĩ đến việc đưa nó vào các doanh nghiệp này ngay bây giờ.
1. Garmin: Điều hướng thị trường thô
Công ty TNHH Garmin ( NASDAQ: GRMN ) từng được biết đến với các thiết bị định vị cá nhân GPS, nhưng thị trường đó đã chìm xuống khi điện thoại thông minh có GPS trở nên phổ biến. Mặc dù vậy, Garmin đã tự sáng tạo lại, với các phân khúc phi ô tô đang thúc đẩy sự phát triển của nó. Ô tô hiện chiếm chưa đến 15% doanh thu hàng năm và các phân khúc khác đã có quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm.

Những kết quả này phản ánh sự tăng trưởng mạnh mẽ trong các phân khúc khác hiện đang thúc đẩy kinh doanh.
Sau khi đánh bại kỳ vọng tăng vào năm 2019, ban lãnh đạo thấy doanh số tăng 6,5% vào năm 2020. Nó thường xuyên đánh bại triển vọng bảo thủ của mình, nhưng ngay cả khi điều đó không tiếp tục khi các sự kiện hiện tại làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng, thì cổ phiếu giảm 22% từ mức cao gần đây đã làm cho nó một mua hấp dẫn.

Tỷ lệ giá trên thu nhập đã trở lại như hai năm trước, trong khi doanh số, lợi nhuận và bảng cân đối kế toán của công ty mạnh hơn bao giờ hết. Với mức tăng cổ tức 7% được công bố gần đây, hầu như không có nợ và 2,6 tỷ đô la tiền mặt và chứng khoán có thể bán được, con bò dòng tiền này có rất nhiều để tiếp tục phát triển kinh doanh và thưởng cho các cổ đông trên đường đi.

2. Coca-Cola: Có một cốc và một nụ cười
Công ty Coca-Cola ( NYSE: KO ) là một khoản đầu tư đáng tin cậy trong nhiều thập kỷ. Không phải ngẫu nhiên mà nó vẫn nằm trong năm tổ chức hàng đầu của Berkshire Hathaway của Warren Buffett . Đây chủ yếu của người tiêu dùng đã lèo lái thành công nhiều chu kỳ kinh tế và là vị trí tốt cho cuộc suy thoái tiếp theo.

Doanh thu của Coca-Cola đã tăng 9% trong năm 2019, cho thấy các sáng kiến ​​sản phẩm của họ đang tăng thị phần trong các phân khúc tương ứng. Thương hiệu thương hiệu của nó đã tăng 6% với các dịch vụ như Coca-Cola Zero Sugar mở rộng dấu ấn của nó, và thương hiệu nước ép và sinh tố, vô tội, tiếp tục phát triển. Với tiền mặt từ hoạt động tăng 37% và dòng tiền miễn phí tăng 38% cho cả năm ngoái, Coca-Cola có vẻ sẽ tiếp tục là một khoản đầu tư phòng thủ tốt trong thời kỳ hỗn loạn.

Mặc dù một thương hiệu toàn cầu như Coke sẽ không tránh khỏi các tác động từ đại dịch coronavirus mới, một lợi thế mà quy mô của nó mang lại là có thể tìm nguồn hàng tại địa phương, tránh sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Công ty đã tái khẳng định triển vọng năm 2020 vào ngày 21 tháng 2 và dự định sẽ đưa ra một bản cập nhật khác vào tháng Tư về cuộc gọi thu nhập của mình. Với việc Trung Quốc là thị trường lớn thứ ba về số lượng, những phát triển gần đây dường như cho thấy COVID-19 đã đạt đến đỉnh điểm, có tin tức đáng mừng cho công ty.
3. Hasbro: Một câu chuyện đồ chơi đáng để kể
Một số công ty đầu tiên bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát coronavirus là các nhà sản xuất đồ chơi, do các kết nối chuỗi cung ứng quan trọng đến Trung Quốc. Cổ phiếu của Hasbro Inc. ( NASDAQ: HAS ) giảm khoảng 37% so với mức cao gần đây năm 2020, với tỷ lệ cổ tức hiện tại trên 4%. Với việc sản xuất đồ chơi cho các thương hiệu như Walt Disney Co. ( NYSE: DIS ) Frozen và Princess, Marvel, Nerf, Star Wars và Transformers, sự phổ biến của các sản phẩm của nó không phải là một câu hỏi.

Vào ngày 21 tháng 2, Hasbro tuyên bố đổi mới nhiều năm về mối quan hệ bán hàng cho Marvel và Star Wars của Disney . Điều này bao gồm các nhân vật nổi tiếng như Iron Man, Black Widow, Spider-Man, Black Panther, cũng như các dịch vụ mới như Baby Yoda từ The Mandalorian . Việc phát hành Disney + streaming có thể là một đường băng khác để phát triển cho các nhân vật này. Và thị trường gần đây đã cung cấp một cơ hội.
Là một người chơi phòng thủ trong một thị trường khó chịu, Hasbro có cổ tức bền vững với giá cổ phiếu hiện tại, với tỷ lệ xuất chi khoảng 65%. Cùng với một đường ống mạnh mẽ và giá cổ phiếu thấp hơn, điều này có vẻ là một định giá tốt cho đầu tư.