Đầu tư £ 5k (hoặc bất kỳ số tiền nào khác) vào cổ phiếu FTSE 100 dường như là một quyết định rủi ro cao sau khi giảm 20% của chỉ số. Rủi ro như coronavirus, cuộc chiến giá dầu và Brexit có thể có nghĩa là có một mức độ biến động tương đối cao trước chỉ số.

PriceCrash

Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng định giá thấp của chỉ số. Làm điều này bằng cách tập trung vào các công ty có bảng cân đối vững chắc, chiến lược tăng trưởng hợp lý và tiếp xúc với các thị trường thuận lợi. Điều này có thể cải thiện triển vọng tài chính dài hạn của bạn. Điều đó đặc biệt thông qua một tài khoản hiệu quả về thuế như Cổ phiếu và Cổ phiếu ISA.
Rủi ro trước mắt
Triển vọng không chắc chắn cho nền kinh tế thế giới có thể có nghĩa là trải nghiệm FTSE 100 sẽ giảm hơn nữa trong ngắn hạn. Hiện tại không thể định lượng được mức độ ảnh hưởng do sự lây lan của coronavirus. Điều này có thể có nghĩa là yếu tố nhà đầu tư – trong trường hợp xấu nhất. Điều này dẫn đến định giá thậm chí thấp hơn so với giá hiện đang được cung cấp trong suốt chỉ số.

Ngoài ra, hành động của các nhà sản xuất dầu là một ẩn số được biết đến. Giá dầu giảm có thể gây ra những thách thức tài chính ngoài lĩnh vực tài nguyên. Mặc định cho các khoản vay có khả năng gây ra tổn thất trong lĩnh vực ngân hàng, ví dụ. Do đó, các nhà đầu tư có thể trở nên thận trọng hơn về triển vọng đối với cổ phiếu toàn cầu. Điều này có thể dẫn đến mức giá thấp hơn cho FTSE 100.

Tiềm năng tăng trưởng dài hạn
Mặc dù đầu tư vào cổ phiếu FTSE 100 ngày hôm nay có thể tạo ra tổn thất giấy trong ngắn hạn, nhưng nó có thể mang lại lợi nhuận cao trong dài hạn. Một số lượng lớn cổ phiếu vốn hóa lớn hiện có định giá thấp, với lợi suất của họ trên mức trung bình dài hạn và tỷ lệ giá trên thu nhập (P / E) của họ thấp hơn đáng kể so với phạm vi lịch sử, trong một số trường hợp.

Do đó, các nhà đầu tư có thể muốn tận dụng các cổ phiếu giá thấp tại thời điểm hiện tại. Ngoài ra, tập trung vào các công ty có mức nợ thấp, dòng tiền tự do mạnh mẽ và mô hình kinh doanh có thể sống sót qua những khó khăn hiện tại mà nền kinh tế thế giới phải đối mặt có thể là một động thái đáng giá. Họ có thể ít rủi ro hơn so với các đồng nghiệp chỉ số của họ, và thậm chí có thể tăng thị phần tại thời điểm mà điều kiện giao dịch đặc biệt khó khăn.

Các ngành có thể mang lại tiềm năng tăng trưởng dài hạn, như chăm sóc sức khỏe, bán lẻ trực tuyến và công nghệ, giờ đây có thể được đánh giá cao. Do đó, mua một loạt các công ty có nền tảng cơ bản và tiềm năng phát triển mạnh mẽ có thể là một phương tiện để cải thiện triển vọng tài chính dài hạn của bạn.

Quản lý thị trường gấu
Có lẽ một trong những khía cạnh khó khăn nhất của đầu tư sau khi sụp đổ thị trường là quản lý cảm xúc của bạn. Thật dễ dàng để trở nên quan tâm về hiệu suất của Cổ phiếu và Cổ phiếu của bạn khi giá trị của nó đang giảm.

Tuy nhiên, bằng cách đầu tư vào các doanh nghiệp hấp dẫn và có tầm nhìn dài hạn, bạn có thể tận dụng tính chu kỳ của thị trường chứng khoán. Nó có thể mang lại lợi nhuận cao cho khoản đầu tư ban đầu của bạn và cải thiện tương lai tài chính của bạn.