Warren Buffett đã từng nói: “Cơ hội đến không thường xuyên. Khi trời mưa vàng, hãy bỏ xô ra, không phải là cái rìu.” Nhiều nhà đầu tư cổ phiếu không nhận ra điều đó, nhưng trời đang mưa vàng.

download (5)

Sự bán tháo trên thị trường chứng khoán do lo ngại về sự bùng phát của coronavirus (và gần đây hơn là giá dầu lao dốc) đã khiến rất nhiều cổ phiếu thực sự tốt rẻ hơn so với trước đây. Các nhà đầu tư dài hạn với tiền mặt sẵn có nên chuẩn bị sẵn sàng để đưa ra. Dưới đây là ba cổ phiếu mà bạn có thể đầu tư 10.000 đô la ngay bây giờ và có khả năng gặt hái lợi nhuận đáng kể trong thời gian dài.
1. Dược phẩm Vertex
Vertex Dược phẩm ( NASDAQ: VRTX ) đã không giảm nhiều như hầu hết các cổ phiếu khác trong quá trình điều chỉnh coronavirus. Điều đó có ý nghĩa. Nói chung, cổ phiếu công nghệ sinh học không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi COVID-19. Thuốc của công ty vẫn sẽ cần thiết. Nghiên cứu lâm sàng của họ về các ứng cử viên ma túy vẫn sẽ tiến lên.

Bạn có thể thêm một dấu chấm than cho những câu đó khi nói đến Vertex. Công nghệ sinh học thống trị thị trường xơ nang trên toàn thế giới (CF). Trong vài tháng qua, nó đã nhận được các hợp đồng bồi hoàn quan trọng ở châu Âu và các nơi khác sẽ thúc đẩy doanh số bán cho một số loại thuốc CF của nó. Vertex đã giành được sự chấp thuận của Hoa Kỳ cho Trikafta, loại thuốc CF mới nhất của họ trên thị trường và đang chờ phê duyệt ở châu Âu. Thuốc nên mở rộng dân số bệnh nhân có thể điều trị tại địa phương cho các liệu pháp CF của mình hơn 50%.

Đường ống của Vertex tập trung vào một số bệnh di truyền hiếm gặp khác. Đó là hợp tác với CRISPR Therapeutics để thử nghiệm các liệu pháp chỉnh sửa gen để điều trị bệnh beta-thalassemia và bệnh hồng cầu hình liềm. Nó đang đánh giá VX-814 trong một nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 2 nhắm vào tình trạng thiếu alpha-1 antitrypsin. Vertex cũng có các chương trình lâm sàng tiền lâm sàng và giai đoạn đầu nhắm vào các bệnh di truyền hiếm gặp khác.

Nhưng công nghệ sinh học không chỉ để mắt đến những căn bệnh hiếm gặp. Vertex đang phát triển các loại thuốc kiểm soát cơn đau. Nhờ mua lại Semma Therapeutics vào năm ngoái , giờ đây nó cũng đang trên con đường tiến tới một loại thuốc thử nghiệm để thử nghiệm lâm sàng có khả năng chữa khỏi bệnh tiểu đường loại 1.

2. Bàn giao dịch
Cách mua quảng cáo truyền thống là để các cơ quan đàm phán trong một khoảng thời gian với các công ty truyền thông. Trade Desk ( NASDAQ: TTD ) vận hành một nền tảng phần mềm cho phép các nhà quảng cáo mua quảng cáo kỹ thuật số ngay lập tức và tiết kiệm chi phí thông qua những gì được gọi là mua quảng cáo theo chương trình.

Cổ phiếu của The Trade Desk đã giảm hơn 25% so với mức cao được thiết lập vào đầu năm nay. Có triển vọng kinh doanh cho công ty suy giảm vì dịch coronavirus? Không.

Có thể một số công ty có thể bị tác động bởi COVID-19 và cắt giảm ngân sách quảng cáo của họ. Tuy nhiên, cũng có khả năng nhiều người sẽ ở nhà, xem truyền hình trực tuyến và duyệt internet nhiều hơn thay vì thoát ra ngoài và phơi nhiễm với coronavirus mới.

Trade Trade đã đánh bại các ước tính của Phố Wall trong kết quả Q4 , mang lại mức tăng trưởng doanh thu hàng năm là 35% và tăng trưởng thu nhập được điều chỉnh là 37%. Công ty cũng cung cấp một triển vọng lạc quan cho năm 2020 mặc dù ban lãnh đạo đã nhận thức đầy đủ về mối đe dọa COVID-19. Với thị trường quảng cáo có lập trình vẫn chỉ ở giai đoạn đầu và The Trade Desk đứng đầu ngành, sự điều chỉnh thị trường hiện tại mang đến cơ hội mua rất lớn.
3. Đối tác sản phẩm doanh nghiệp
Cổ phiếu của Enterprise Products Partners ( NYSE: EPD ) đã giảm gần 40% kể từ đầu tháng 1. Toàn bộ ngành công nghiệp dầu khí đã bị tấn công gấp đôi. Sự bùng phát của coronavirus đang khiến mọi người đi lại ít hơn, làm giảm nhu cầu về dầu. Quan trọng hơn, một cuộc chiến giá dầu do Nga gây ra đang cản trở các công ty dầu khí Bắc Mỹ đặc biệt khó khăn.

Tôi không hy vọng rằng cổ phiếu của Enterprise Products Partners sẽ phục hồi cho đến khi giá dầu tăng trở lại. Nhưng tôi nghĩ điều đó sẽ xảy ra sớm hay muộn. Nga (và Ả Rập Saudi) sẽ không thể tràn ngập thị trường với dầu giá rẻ vô thời hạn.

Hãy nhớ rằng các đường ống khí đốt tự nhiên, lưu trữ, vận chuyển và xử lý các doanh nghiệp của Đối tác Sản phẩm Doanh nghiệp kiếm phần lớn tiền của họ từ phí và không dựa trên giá cả hàng hóa. Điều đó sẽ giúp công ty vượt qua những thách thức hiện tại. Điều này cũng có lợi khi Đối tác Sản phẩm Doanh nghiệp được xếp hạng là một trong những người đi đường trên thị trường giữa dòng và có hồ sơ tín dụng vững chắc.

Mua cổ phần của Đối tác Sản phẩm Doanh nghiệp ngay bây giờ có vẻ hơi đáng sợ, nhưng có một phần thưởng tuyệt vời – cổ tức của công ty. Nhờ bóc vỏ cổ phiếu của nó, tỷ lệ cổ tức của Đối tác Sản phẩm Doanh nghiệp đạt gần 9,8%.