Đó là một thời gian điên rồ cho thị trường. Những lo ngại về đại dịch coronavirus mới đã gây ra sự bán tháo mạnh mẽ của một loạt các cổ phiếu, nhưng một số cổ phiếu đã giảm như là ngày tận thế. Số lượng các trường hợp COVID-19 có vẻ nghiêm trọng, nhưng dữ liệu cũng cho thấy mức độ phi lý của phản ứng của thị trường.

Tính đến sáng thứ Năm, đã có gần 128.000 trường hợp được xác nhận trên toàn thế giới và hơn 4.700 đã chết, theo Đại học Johns Hopkins. Đó là tỷ lệ tử vong khoảng 3,6% và những người đã chết có xu hướng già hoặc có hệ thống miễn dịch. Đó là một tình huống tồi tệ, nhưng đây không phải là Cái chết đen; đây là thời điểm để mua cổ phiếu ở mức giá tốt hơn.

Đó là một đặt cược an toàn rằng các nhà đầu tư tốt nhất thế giới không bán cổ phiếu. Họ đang xem xét cùng một thông tin, suy nghĩ về tiềm năng tăng trưởng dài hạn của các công ty yêu thích của họ và thêm cổ phiếu nơi họ thấy các giao dịch tốt nhất. Đây là những lần khiến Warren Buffett trở thành một anh chàng rất giàu có.

download (2)

Chúng tôi sẽ không biết những người quản lý tiền chuyên nghiệp đã mua gì trong quý đầu tiên cho đến vài tháng kể từ bây giờ. Nhưng các hồ sơ 13-F mới nhất với SEC cho thấy một vài chuyên gia đầu tư đã mua cổ phần của CarMax ( NYSE: KMX ) , Bảng chữ cái ( NASDAQ: GOOG ) ( NASDAQ: GOOGL ) và Texas Cụ ( NASDAQ: TXN ) trong phần tư phần tư. Đây là lý do tại sao.
1. CarMax: Nhà bán lẻ xe đã qua sử dụng hàng đầu
Chuck Akre là người quản lý Quỹ tập trung Akre , đã tạo ra lợi nhuận 16,7% hàng năm từ khi thành lập vào tháng 8 năm 2009 đến tháng 12 năm 2019. Điều đó đã đánh bại sự trở lại của chỉ số S & P 500 vài điểm mỗi năm. Như hồ sơ đó cho thấy, Akre biết cách chọn người chiến thắng.

Một trong những cổ phần lớn hơn mà anh ta đã mua trong quý trước là CarMax. Các cổ phiếu đã không thực hiện tốt tất cả trong năm năm qua nhưng gần đây đã bắt đầu tăng trở lại vì nó được hưởng lợi từ một môi trường bán xe sử dụng thuận lợi hơn. Doanh thu thuần tăng ở mức hai con số thấp trong quý thứ ba, được thúc đẩy bởi mức tăng 11% so với năm trước trong doanh số bán xe đã qua sử dụng.

Ban quản lý quy kết quả để thực hiện tốt hơn , chẳng hạn như mua xe với giá tốt hơn để bán lại, cũng như đầu tư vào trải nghiệm mua xe kỹ thuật số mà CarMax đang thực hiện. CarMax phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Carvana , nhưng nó đã chứng kiến ​​kết quả thành công khi triển khai dịch vụ nhận hàng và giao hàng tận nhà trên toàn quốc.

Các nhà phân tích dự kiến ​​CarMax sẽ tăng doanh thu và thu nhập lần lượt 10,4% và 7,7% vào năm 2020. Thu nhập đã bị áp lực do đầu tư vào omnichannel, đặc biệt là tăng chi tiêu cho tiếp thị để nâng cao nhận thức cho việc cung cấp kỹ thuật số mới. Nhưng rõ ràng Akre tin rằng các khoản đầu tư này sẽ được đền đáp với thu nhập tăng trong thời gian dài.

Các cổ phiếu có vẻ tương đối thấp so với thị trường rộng lớn hơn, giao dịch chỉ bằng 16,6 lần thu nhập kéo dài. CarMax có thể phát triển trong một thời gian dài. Mặc dù công ty là nhà bán lẻ xe đã qua sử dụng lớn nhất và đã tồn tại trong nhiều năm, nhưng nó đã chiếm thị phần chỉ 4,4% của xe mới đến 10 tuổi trong lịch 2018.

2. Bảng chữ cái: Một trong những giao dịch tốt nhất trong công nghệ
Bảng chữ cái là một trong những cổ phiếu sở hữu rộng rãi nhất trong số các nhà quản lý tiền chuyên nghiệp. Hai chuyên gia đầu tư rất được kính trọng đã bổ sung vào vị trí của họ trong quý trước: Thomas Russo của Gardner Russo & Gardner và Tom Gayner , người từng là giám đốc đầu tư tại Markel.

Theo báo cáo, Russo đã đánh bại chỉ số S & P 500 4,7 điểm phần trăm mỗi năm từ năm 1984 đến năm 2011. Trong khi đó, các khoản đầu tư vốn của Markel đã vượt trội so với thị trường rộng hơn một điểm phần trăm mỗi năm trong hơn 30 năm.

Cả hai nhà đầu tư đều thích đầu tư vào các công ty mạnh có thể mang lại sự tăng trưởng bền vững trong nhiều năm. Bảng chữ cái chắc chắn là mạnh về tài chính. Nó tạo ra hơn 50 tỷ đô la tiền mặt từ các hoạt động và vẫn đang tăng doanh thu với tỷ lệ hai chữ số cao mỗi năm. Hầu hết tiền mặt của nó được tạo ra từ quảng cáo trực tuyến, nhưng công ty đang chứng kiến ​​các doanh nghiệp phi quảng cáo của mình phát triển nhanh hơn.

Trong khi YouTube đạt 15 tỷ đô la doanh thu quảng cáo vào năm ngoái, các đăng ký trả phí cho YouTube TV đã kết thúc năm ở mức 3 tỷ đô la hàng năm.

Google Cloud đã tăng doanh thu lên 53% vào năm 2019 và chiếm 5,5% tổng doanh thu của Alphabet. Nhưng Nền tảng đám mây của Google (GCP), bao gồm các dịch vụ phân tích dữ liệu và cơ sở hạ tầng, đang phát triển nhanh hơn nữa, khi tăng trưởng trong GCP tăng tốc từ năm 2018 đến 2019.

Google đã chi 23,5 tỷ đô la cho chi tiêu vốn vào năm ngoái, với phần lớn là dành cho đất đai và các tòa nhà cho các trung tâm dữ liệu lớn và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin để hỗ trợ sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Ngay cả với những khoản tiền lớn được chi hàng năm, Bảng chữ cái có bảng cân đối giống như pháo đài. Nó đã kết thúc năm với 119 tỷ đô la tiền mặt và đầu tư ngắn hạn chỉ với 4,5 tỷ đô la nợ.

Google là một trong những thương hiệu được công nhận nhất trên thế giới, nó có lợi nhuận rất lớn và vẫn đang phát triển nhanh. Thêm vào đó, cổ phiếu có giá trị hấp dẫn hơn so với một số đồng nghiệp công nghệ của nó . Ví dụ: trong khi Amazon giao dịch ở mức 26 lần tiền mặt từ hoạt động trên mỗi cổ phiếu, thì Alphabet chỉ giao dịch ở mức 16 lần.
3. Texas instrument: Một công ty chip rock-solid
Một cổ phiếu khác mà Gayner thích là Texas Cụ. TI đã làm việc với một môi trường nhu cầu mềm cho các bộ xử lý tương tự và nhúng của nó trong năm qua. Những sản phẩm này chiếm 92% kinh doanh của nó. Doanh thu và thu nhập đều giảm, nhưng quý IV cho thấy xu hướng cải thiện với tốc độ giảm giảm cho các thị trường trọng điểm của nó, đây có thể là dấu hiệu sớm cho thấy doanh nghiệp đang quay đầu.

TI chiếm ưu thế ở những gì nó làm. Nó có 100.000 khách hàng trong các ngành công nghiệp khác nhau và sản xuất bộ xử lý cho hàng chục ngàn sản phẩm, bao gồm cả phương tiện và thiết bị điện tử cá nhân. Nhưng thị trường ô tô và công nghiệp chiếm tới 57% doanh thu năm ngoái và ban lãnh đạo nhận thấy xu hướng tăng trưởng thế tục dài hạn ở hai thị trường này.

TI có văn hóa đẩy ranh giới hiệu quả. Hiện tại, công ty đang dần loại bỏ công suất wafer cũ, ít lợi nhuận hơn để xây dựng các nhà máy mới cho các tấm wafer 300 mm mới hiệu quả hơn và tạo ra tỷ suất lợi nhuận gộp cao hơn.

Lợi nhuận cao hơn sẽ chỉ biến TI thành một máy rút tiền lớn hơn theo thời gian. Năm ngoái, 40% doanh thu đã được chuyển đổi thành dòng tiền miễn phí mà ban quản lý sử dụng để chia cổ tức và mua lại cổ phần.

Ban quản lý đã báo cáo về cuộc gọi hội nghị trong quý IV của mình rằng các động lực cung và cầu đang đi vào một sự cân bằng tốt hơn, điều đó có nghĩa là sự quay trở lại tăng trưởng dường như không còn quá xa. Các nhà phân tích hiện dự đoán doanh thu sẽ giảm 0,5% trong năm nay. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 5,12 đô la, nhưng đó chỉ giảm nhẹ so với mức 5,24 đô la năm ngoái. Nhìn về phía trước đến năm 2021, doanh thu và thu nhập dự kiến ​​sẽ tăng lần lượt 7% và 13%.

Gayner có thể thích TI vì tất cả những lý do đó và đang tận dụng các điều kiện kinh doanh mềm để mua cổ phần trước khi doanh thu bắt đầu tăng trưởng trở lại. Khi ngành công nghiệp bán dẫn khỏe mạnh vào năm 2018, cổ phiếu được giao dịch với tỷ lệ dòng tiền miễn phí trên 25, nhưng bây giờ các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu với dòng tiền miễn phí gấp 18 lần. TI cũng trả tỷ lệ cổ tức trên trung bình là 3,04%.