Công ty khởi nghiệp Blockchain Vega đã ra mắt testnet cho giao thức của mình, cho phép các bên xây dựng các sản phẩm giao dịch trên một mạng phi tập trung.

Screenshot_6

Trong hai năm qua, Vega đã làm việc về việc xây dựng một giao thức cho phép mọi người triển khai và điều hành các mạng có thể giao dịch các công cụ phái sinh phi tập trung một cách hiệu quả, đồng sáng lập của Bar Vega, Barney Mannerings nói với Cointelegraph trong một cuộc phỏng vấn.

Vega đã nhận được hơn 5 triệu đô la trong vòng cấp vốn năm 2019, chứng kiến ​​các khoản đầu tư từ những người chơi như Pantera Capital và Ripple’s Xpring.

Vega mở mạng thử nghiệm
Vega đã ra mắt một testnet cho phần mềm này, cung cấp cho các đối tác và nhà đầu tư cơ hội tham gia trước khi mở ưu đãi cho toàn bộ cộng đồng, Mannerings cho biết. Ông nói thêm:

Giao thức cho phép mọi người xây dựng các sản phẩm giao dịch
Vega có blockchain riêng, được thiết kế riêng cho thị trường và sản phẩm giao dịch, mang đến cho người tham gia cơ hội ra mắt sản phẩm giao dịch trên một thứ gì đó ngoài các chuỗi khối phổ rộng hiện có.

Các blockchain hiện tại như Ethereum không được tạo ra đặc biệt để lưu trữ các thị trường giao dịch được xây dựng trên đầu chúng. Blockchain của Vega đặc biệt phục vụ cho phân khúc này, theo Mannerings.

Giải pháp của Vega tương tự AWS của Amazon, nhưng không thực sự
Việc cung cấp của Vega về cơ bản là phần mềm cơ sở hạ tầng, Mannerings giải thích, mặc dù nó khác với những gì Amazon Web Services, hay AWS và các công ty khác đang làm trong các sản phẩm gạch và vữa của họ.

Phần mềm AWS được điều hành bởi Amazon, trong khi những gì chúng tôi xây dựng giống như phần mềm nút có thể được sử dụng để chạy blockchain đó, nhưng một khi nó tấn công vào môi trường sản xuất, điều đó sẽ không được vận hành bởi chúng tôi, Mitch Mannerings nói. Nó sẽ được vận hành bởi những người tham gia và những người muốn sử dụng nó.

Cách cư xử tiếp tục, chỉ ra một điểm tương đồng với AWS. Một khi mọi người triển khai nó và bắt đầu sử dụng nó, họ sẽ có thể tạo và giao dịch trên các thị trường phái sinh theo bất cứ thứ gì họ muốn, ông nói.

Người đồng sáng lập của Vega đã ví hoạt động của phần mềm cơ sở hạ tầng cho phép các đơn vị dễ dàng truy cập để xây dựng các sản phẩm và thị trường giao dịch. Đây là một phần giống như cách AWS cho phép mọi người tạo các ứng dụng web hoặc cơ sở dữ liệu mà không cần phải biết nhiều về phần cứng cơ bản, anh ấy giải thích. Tuy nhiên, một lần nữa lại chỉ định sự khác biệt rằng Vega không chạy các máy chủ và trung tâm dữ liệu đằng sau hoạt động.

Vega đặt mục tiêu cho phần mềm của mình là một mạng mở tương tự như Bitcoin hoặc Ethereum, cho phép các bên quan tâm xây dựng trên nó, mặc dù phần mềm này chưa phải là nguồn mở.

Tài chính phi tập trung , hay DeFi, đã trở nên nổi bật trên thị trường trong vài năm qua, với các dự án như Celsius cung cấp cho người tham gia quyền truy cập vào các khoản vay dựa trên tiền điện tử, tránh xa việc tập trung hóa. Vega thêm vào không gian DeFi, cung cấp một cách khác để mọi người có thể tham gia vào tài chính thay thế.