Giá của các hợp đồng tương lai cho chỉ số S & P 500, điểm chuẩn của Phố Wall, đã giảm hơn 4% vào Chủ nhật khi giao dịch ngoài giờ cho thị trường chứng khoán Mỹ được nối lại, một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư lo ngại rằng phí coronavirus lan rộng sẽ tăng sâu.

stock-market-1

Ý, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của virus ở châu Âu, về cơ bản đã khóa chặt phần lớn miền bắc giàu có của nó, bao gồm cả thủ đô tài chính Milan, trong một nỗ lực quyết liệt để ngăn chặn một vụ dịch khiến số người chết tăng mạnh vào Chủ nhật.

Theo thống kê của Reuters, hơn 107.000 người đã bị nhiễm bệnh trên toàn thế giới và 3.600 người đã chết. Tại Ý, số ca mắc bệnh đã tăng 25% trong khoảng thời gian 24 giờ lên 7.375, trong khi tử vong tăng 57% lên tới 366. Đây là mức tăng hàng ngày lớn nhất cho cả hai lần đọc kể từ khi bệnh truyền nhiễm được đưa ra ánh sáng vào ngày 21/2.

Hợp đồng cho emini S & P 500 đã giảm 4.2% xuống 2839. Mức giảm cho thấy S & P 500 có thể giảm bao nhiêu khi giao dịch bắt đầu vào thứ Hai.

Lợi tức ngụ ý trên hợp đồng tương lai cho trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên giảm xuống dưới 0,5%. Kho bạc điểm chuẩn đã chạm mức thấp lịch sử vào thứ Sáu, đóng cửa ở mức 0,707%, khi các thị trường phản ứng với coronavirus. Đó là lần đầu tiên tờ 10 năm giao dịch dưới 1%.

Sợ thiệt hại về kinh tế, dịch coronavirus đặt ra khiến cổ phiếu giảm giá vào thứ Sáu, với điểm chuẩn S & P 500 ghi nhận mức giảm thứ 10 trong 12 phiên.

Các tập đoàn trên toàn thế giới đã bắt đầu đưa ra các cảnh báo lợi nhuận và hạn chế các hoạt động khi virus lây lan.

Công ty quản lý đầu tư Thái Bình Dương (PIMCO), một trong những công ty đầu tư lớn nhất thế giới, cảnh báo khách hàng rằng dịch bệnh có thể gây ra suy thoái tương đối nhẹ và ngắn mặc dù thị trường tín dụng chặt chẽ có thể làm suy thoái kinh tế.