Địa chỉ truyền hình trực tiếp hàng đầu của Tổng thống Donald Trump đã thất bại trong việc bắt giữ vòng xoáy đi xuống trên thị trường chứng khoán toàn cầu.

im-110716

Chứng khoán tương lai đã nối lại slide của họ trong phiên giao dịch tối thứ Tư sau khi Trump công bố một loạt các chính sách nhằm đối phó với coronavirus đang lan rộng. Hợp đồng tương lai S & P 500 đã giảm hơn 4,3%, trong khi chỉ số công nghiệp trung bình của Dow Jones đã tham gia vào thị trường gấu sau khi giảm hơn 20% so với mức cao của nó chỉ khoảng ba tuần trước trong ngày mà chỉ số tương lai giảm 4,4%. Nasdaq Hợp đồng tương lai đã giảm 4,6%.

Cổ phiếu và tương lai chứng khoán ở châu Á cũng được giao dịch giảm mạnh vào đầu ngày thứ Tư. Thị trường ở Hàn Quốc, một nền kinh tế đặc biệt phụ thuộc vào thương mại thế giới, đã giảm 3,5%. Chứng khoán Úc đã giảm hơn 7%. Giá dầu cũng tiếp tục trượt, với hợp đồng dầu thô Mỹ giảm 4,3%, xuống còn 31,57 USD / thùng.

Mặc dù khẳng định không có khủng hoảng tài chính và nền kinh tế Mỹ rất mạnh, tổng thống đã công bố một loạt các bước để chống lại đại dịch, vì Tổ chức Y tế Thế giới coi coronavirus là vào thứ Tư.
Trong số các bước mà Trump tuyên bố là đình chỉ 30 ngày trong chuyến đi từ châu Âu, ngoại trừ từ Vương quốc Anh, bắt đầu từ thứ Sáu. Ông nói rằng đây là hành động mạnh mẽ nhưng cần thiết, để ngăn chặn coronavirus leo thang hơn nữa ở Mỹ Trump sau đó đã tweet để làm rõ thương mại sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm du lịch.

Để chống lại tác động kinh tế từ virus lây lan, tổng thống cho biết ông đã chỉ thị cho Bộ Tài chính trì hoãn các khoản thanh toán thuế của một số doanh nghiệp và cá nhân bị ảnh hưởng. Ông cũng chỉ thị cho Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ cung cấp 50 tỷ đô la cho các khoản vay bổ sung cho các công ty bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này.

Trump cũng kêu gọi Quốc hội cắt giảm thuế lương. Cả hai bên đã bày tỏ sự phản đối đối với động thái này , một phần vì ảnh hưởng tiêu cực của nó đối với An sinh xã hội, vốn được tài trợ bằng tiền thuế. Hơn nữa, việc cắt giảm sẽ không giúp người Mỹ không rút tiền lương.

Tóm lại, các thị trường xuất hiện cả sự bất bình về tác động của lệnh cấm du lịch châu Âu, điều này sẽ làm vùi dập thêm các hãng hàng không và doanh nghiệp khách sạn khó tính, cũng như thiếu gói tài chính mạnh mẽ hơn để chống lại tác động kinh tế của coronavirus. Tác động đó đang được cảm nhận trong danh sách các hoạt động bị hạn chế, bao gồm các sự kiện thể thao như đình chỉ mùa giải Hiệp hội bóng rổ quốc gia và hiệu ứng của các quân đoàn Mỹ đang làm việc tại nhà.
Ngược lại, Vương quốc Anh đã công bố một gói toàn diện các bước tài chính và tiền tệ được phối hợp để chống lại coronavirus. Thị trường rõ ràng đã thất vọng vì các hành động của Mỹ đã giảm rất nhiều so với điều đó.