Công ty Coca-Cola
Khi Goizueta tiếp quản Coca-Cola, một trong những hành động đầu tiên của ông đó là loại bỏ những ngành kinh doanh không liên quan mà vị CEO tiền nhiệm đã phát triển và hướng công ty trở lại với ngành kinh doanh cơ bản của nó là bán nước ngọt. Đó là một minh chứng rõ ràng về khả năng chống lại tính cưỡng chế tổ chức của Coca-Cola.
Không thể phủ nhận rằng cắt giảm quy mô của công ty thành một ngành kinh doanh đơn lẻ thực sự là một sự thay đổi táo bạo. Điều khiến cho chiến lược của Goizueta thậm chí còn đáng chú ý hơn đó là lòng sẵn sàng thực hiện hành động này của ông vào một thời điểm mà những công ty khác trong ngành đang hành động theo hướng ngược lại hoàn toàn. Một số công ty đồ uống hàng đầu đang đầu tư lợi nhuận của họ vào những ngành kinh doanh không liên quan khác. Anheuser – Busch sử dụng lợi nhuận từ ngành kinh doanh bia để đầu tư vào công viên giải trí. Brown Forman, nhà sản xuất và phân phối rượu và rượu mạnh, đầu tư lợi nhuận vào các ngành kinh doanh đồ sứ, pha lê, bạc và hành lý, tất cả những ngành kinh doanh này đều có mức sinh lợi thấp hơn. Công ty TNHH Seagram, một công ty rượu và các sản phẩm rượu mạnh toàn cầu đã mua Universal Studios. Đối thủ cạnh tranh đồ uống chính của Coca-Cola Pepsi cũng mua các ngành kinh doanh đồ ăn nhanh (Frito-Lay) và các nhà hàng bao gồm cả Taco Bell, Kentucky Fried Chicken, và Pizza Hut.

Không chỉ hành động của Goizueta tập trung sự chú ý của công ty vào sản phẩm lớn nhất và quan trọng nhất, mà nó còn có tác dụng tái phân bổ nguồn lực của công ty vào ngành kinh doanh có khả năng lợi nhuận nhất. Kể từ khi sự chuyển hướng kinh tế tập trung vào kinh doanh nước giải khát gây ảnh hưởng sâu sắc tới sự chuyển hướng kinh tế của các ngành kinh doanh khác, giờ đây công ty tái đầu tư lợi nhuận vào ngành kinh doanh có mức thu lợi cao nhất.