Kể từ khi Holland “nắm dây cương”, Fruit of the Loom trải qua một cuộc cơ cấu lại hầu như toàn bộ bộ máy hoạt động để giảm thiểu chi phí. Công ty giảm bớt chi phí vận chuyển, giảm thời gian làm thêm, và thu dọn hàng tồn kho. Công ty sắp xếp lại những ngành kinh doanh phụ, xoá sổ những dòng sản phẩm không có khả năng sinh lợi, tìm kiếm hiệu quả mới trong quá trình sản xuất, và nỗ lực để làm hài lòng khách hàng bằng cách hoàn thành đơn đặt hàng đúng hẹn.

Con người và công ty của buffett

Gần như ngay lập tức, tình trạng của công ty được cải thiện trông thấy. Lợi nhuận tăng, chi phí hoạt động giảm. Năm 2000, tổng lợi nhuận tăng lên 160,3 triệu đô la, tăng 222% so với năm 1999, và tổng lợi nhuận biên tăng lên 11 %.

Công ty báo cáo khoản thua lỗ hoạt động trong năm 2000 là 44,2 triệu đô la, so với khoản lỗ năm 1999 là 292,3 triệu đô la. Thậm chí tình hình tiến triển lạc quan còn thể hiện rõ ràng hơn bằng kết quả hoạt động của quý IV- khoản thua lỗ hoạt động là 13,5 triệu đô la (bao gồm cả chi phí củng cố trước đây liên quan tới việc đóng cửa bốn nhà máy ở Mỹ) trong năm 2000, so với con số 218,6 triệu đô la, gấp hơn 16 lần một năm trước đấy.

Trong năm 2001, xu hướng lạc quan tiếp tục duy trì. Tổng lợi nhuận tăng lên 72,5 triệu đô la, tăng 31% so với năm 2000, và tổng lợi nhuận biên tăng 7,7% lên tới 22,7% trong năm. Điều đó có nghĩa là công ty đã kết thúc năm 2001 với lợi nhuận hoạt động là 70,1 triệu đô la, so với mức thua lỗ 44,2 triệu đô la hồi năm 2000.

Tất nhiên những vấn đề to lớn như những khó khăn công ty phải đối mặt không thể giải quyết trong một sớm một chiều, và Fruit of the Loom vẫn phải hoạt động trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt, nhưng cho đến nay Buffett đã hài lòng với những gì công ty làm được.

Vì sợ rằng ai đó vẫn xem xét việc mua một công ty phá sản đầy rẫy nợ nần như một sự chuyển dịch đáng ngạc nhiên, cũng có một lý do thứ ba giải thích cho quyết định của Buffett, mà không có gì đáng ngạc nhiên dù là bất cứ điều gì: Ông có thể mua lại công ty dựa trên những nhiệm kỳ tài chính rất triển vọng. Để biết chi tiết hơn, hãy đọc Chương 8.
Mua một nhà sản xuất đồ lót tạo nhiều cơ hội cho những câu chuyện đùa cũ rích, và Buffett, người chơi chữ có tài, đã tận dụng hầu hết những câu chuyện này. Trong buổi họp cổ đông năm 2002, khi được hỏi một câu hỏi thực sự, ông đã đùa khán giả bằng một câu trả lời nửa vời: “Khi tôi mặc đồ lót, mà hiếm khi tôi làm..”.. khiến đám đông băn khoăn không biết đó là quần lót ống rộng hay quần lót bó sát dành cho Buffett. Ông chỉ ra tại sao có một “điểm mấu chốt đầy triển vọng” trong kinh doanh quần lót: “Đó là một thị trường linh hoạt”. Cuối cùng, với bộ mặt ngây ra bất động, ông cho biết rằng Charlie Munger đã gợi ý cho ông một lý do nữa để mua công ty: “Trong nhiều năm Charlie nói với tôi rằng ‘Warren, chúng ta phải lấn sang kinh doanh cả quần lót của nữ giới’. Charlie năm nay 78. Bây giờ là lúc làm điều đó hoặc không bao giờ”.