Buffett tín nhiệm Charlie Munger, người giúp ông hiểu được giá trị khi nghiên cứu các sai lầm của người khác thay vì chỉ tập trung vào thành công của họ. Trong bản báo cáo thường niên của ông gửi các cổ đông Berkshire Hathaway, Buffett đã rất cởi mở về tình hình kinh tế và quản lý của Berkshire, cả tốt và xấu. Qua nhiều năm, ông thừa nhận những khó khăn mà Berkshire phải đối mặt trong cả ngành kinh doanh bảo hiểm và dệt may và những sai lầm trong cách quản lý của chính ông đối với những doanh nghiệp này.

Business Investment Analysis
Business investment report for the first half of fiscal year

Ông tự phê bình rất thẳng thắn và không tiếc lời. Vụ sáp nhật với Công ty tái bảo hiểm General Re năm 1998 mang đến cho công ty những rắc rối nghiêm trọng. Một vụ làm ăn tuyệt vời vẫn tiếp tục rơi vào bế tắc trong nhiều năm, và chỉ bắt đầu khởi sắc sau vụ tấn công khủng bố Trung tâm Thương mại Thế giới hồi năm 2001. Sau này, Buffett cho biết rằng vào thời điểm sáp nhập, ông đã nghĩ rằng công ty tái bảo hiểm hoạt động theo những chuẩn mực ông yêu cầu như đối với những công ty bảo hiểm khác của Berkshire. Năm 2002 ông thừa nhận: “Tôi thực sự đã mắc sai lầm. Có rất nhiều việc có thể làm để vực dậy công ty đó”.

Vấn đề của General Re không chỉ trong nằm trong phạm vi những dịch vụ bảo hiểm thông thường của công ty. Công ty cũng có một bộ phận chuyên trách buôn bán và các dịch vụ phái sinh, một ngành kinh doanh mà Buffett coi là không đáng chú ý tại thời điểm sáp nhập (mặc dù đó là một phần của gói bảo hiểm, không thể tránh khỏi) và lâm vào tình trạng tài chính trì trệ vài năm sau đó. Năm 2003, ông viết lời xin lỗi thẳng thắn cho các cổ đông: “Tôi chắc chắn tôi đã có thể tiết kiệm được cho các bạn khoảng 100 triệu đô la, nếu tôi hành động mau lẹ hơn để đóng cửa Công ty chứng khoán GenRe. Charlie sẽ nhanh chóng chuyển sang đóng cửa công ty đó – không có gì đáng bàn về việc đó cả. Tuy vậy, tôi đã bị lay động. Hậu quả là, các cổ đông của tôi đang phải trả một mức giá cao hơn rất nhiều so với cái giá cần thiết để duy trì doanh nghiệp này”.

Các nhà phê bình cho rằng thói quen thừa nhận sai lầm công khai của Buffett được thực hiện dễ dàng hơn bởi vì kể từ khi ông sở hữu một lượng lớn chứng khoán phổ thông của Berkshire như vậy, ông không bao giờ còn bị lo ngại sẽ bị đuổi việc. Điều này là chính xác. Nhưng nó không làm mất đi giá trị căn bản của niềm tin của Buffett là tính thật thà ít nhất sẽ đem lại lợi ích cho nhà quản lý nhiều như nó đem lại cho cổ đông. Ông nói: “Vị CEO lừa dối công chúng thì cuối cùng cũng có thể lừa dối chính bản thân anh ta trong chuyện riêng tư”.