Sau khi đọc xong cuốn sách, Buffett gọi cho con trai Kevin của Clayton, hiện đang giữ chức CEO. “Như tôi nói với Kevin, rõ ràng ông vừa là người có năng lực vừa là một thợ săn thẳng thắn. Ngay sau đó, tôi đã đưa ra lời mời chào cho một doanh nghiệp chỉ dựa trên cuốn sách của Jim, đánh giá của tôi về Kevin, tình trạng tài chính công khai của Clayton và điều tôi đã học được từ kinh nghiệm Oakwood”. Hai tuần sau, Berkshire thông báo vụ mua lại Clayton Homes. Buffett nói: “Tôi thực hiện thương vụ làm ăn qua điện thoại mà chưa bao giờ nhìn thấy nó”.

vốn hóa thị trường
?????????????????????????????????????????????????????????

Mùa thu năm 2003, Buffett được mời tới tham dự hội nghị chuyên đề MBA của trường Đại học Tennessee. Ông kể lại câu chuyện của Clayton, và sau đó thuyết trình trước toàn thể các sinh viên từ trường đại học Berkshire Hathaway. Mỗi sinh viên cũng được tặng một cổ phiếu hạng B của Berkshire và giảng viên của họ, Al Auxier, được tặng một cổ phiếu hạng A.

McLance Company

Năm 1894, Robert McLane thoát khỏi nạn đói hậu Nội chiến của vùng Nam Carolina, chuyển tới sinh sống tại Cameron, bang Texas, và bắt đầu mở một cửa hàng tạp phẩm nhỏ. Qua nhiều năm, ông phát triển cửa hàng thành một cửa hàng tạp phẩm bán buôn và công ty phân phối. Con trai ông, Robert D. McLane, nổi tiếng với tên đệm Drayton, đã tham gia công ty năm 1921. Con trai của Drayton, Drayton Jr. bắt đầu làm việc trong công ty gia đình khi lên chín tuổi, và đã dành nhiều ngày thứ Bảy suốt thời niên thiếu để lau sàn nhà kho. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông tham gia công ty toàn thời gian.

Cuối cùng, Drayton Jr. thuyết phục được cha ông rời công ty tới gần một con đường cao tốc giữa các tiểu bang. Sau đó đến năm 1962, toàn thể công ty tự động hoá với việc sử dụng máy vi tính. Năm 1990, ông bán công ty cho người bạn thân Sam Walton, và McLane trở thành một chi nhánh của Wal – Mart, cung cấp cho các cửa hàng của Wal – Mart và các cửa hàng câu lạc bộ của Sam, cũng như các cửa hàng tiện lợi và các nhà hàng ăn nhanh trên khắp đất nước với tất cả mọi thứ từ đậu phộng tới hạt tiêu.