Washington Post ngày nay là một tập đoàn đại chúng với một hệ thống kinh doanh gồm xuất bản báo chí, phát sóng truyền hình, hệ thống truyền hình cáp, xuất bản tạp chí, và cung cấp cả dịch vụ giáo dục. Bộ phận báo chí xuất bản tờ Washington Post, Everest Herald, và Gazette Newspapers, một nhóm gồm 39 tờ báo tuần. Bộ phận phát sóng truyền hình sở hữu sáu đài thu phát truyền hình đặt tại Detroit, Miami, Orlando, Houston, San Anto-noi, và Jacksonille, Florida. Bộ phận hệ thống truyền hình cáp cung cấp dịch vụ truyền hình kỹ thuật số và cáp cho hơn 1,3 tỉ thuê bao. Bộ phận tạp chí thì xuất bản tờ Newsweek, với tổng số tạp chí phát hành trong nước là trên 3 triệu bản và trên 600 nghìn bản phát hành quốc tế.

moo06_6-copy

Cùng với bốn bộ phận chính trên, Washington Post còn sở hữu Trung tâm giáo dục Stanley H. Kaplan, một mạng lưới trường học rộng lớn chuyên ôn thi cho các sinh viên chuẩn bị vào đại học và những kỳ thi cấp bằng chuyên nghiệp. Nổi tiếng nhất là chương trình độc đáo của trung tâm giúp những học sinh phổ thông trung học làm tốt các bài kiểm tra của Scholastic Aptitude Tests, Kaplan đã mở rộng rất mạnh trong những năm gần đây. Hiện nay, chương trình này bao gồm cả các lớp học sau khi tốt nghiệp phổ thông cho trình độ K-12, trường luật trực tuyến, nguồn tài liệu chuẩn bị kiểm tra cho các kỹ sư và chuyên gia phân tích tài chính, và những trường cơ sở đại học với những chương trình đào tạo trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính, kỹ thuật, y tế, và nhiều môn học khác. Năm 2003, tổng doanh thu của Kaplan đạt 838 triệu đô la, là một nhân tố đóng góp quan trọng cho Washington Post.

Công ty sở hữu 28% Cowles Media – là hãng xuất bản Minneapolis Star Tribune, một vài tờ báo quân đội, và 50% dịch vụ tin tức Los Angeles – Washington.
Ngày nay, Washington Post là một công ty trị giá 8 tỉ đô la, sản sinh ra mức doanh thu thường niên đạt 3,2 tỉ đô la. Những thành tựu công ty đạt được thậm chí còn đặc biệt ấn tượng nếu bạn xem xét công ty ở thời điểm các đây 17 năm khi công ty chỉ kinh doanh một ngành duy nhất: xuất bản báo chí.

Năm 1931, Washington Post là một trong năm tờ nhật báo cạnh tranh nhau dành độc giả. Hai năm sau, tờ Post không thể chi trả phí in ấn đã bị đem phát mại. Mùa hè năm đó, công ty bị đem bán đấu giá để trả nợ. Tỉ phú Eugene Meyer mua lại tờ báo với giá 852 nghìn đô la. Trong hai thập kỷ kế tiếp, ông đã ủng hộ giúp đỡ hoạt động của công ty cho tới khi công ty bắt đầu làm ăn có lãi.