Công việc điều hành quản lý tờ báo được chuyển sang cho Philip Graham, một luật sư xuất chúng được hưởng sự giáo dục của trường Harvard và đã kết hôn với cháu gái Katherine của Meyer. Năm 1954, Phil Graham thuyết phục Eugene Meyer mua lại tờ báo đối thủ cạnh tranh, tờ Times – Herald. Sau đó, trước khi chết bi thảm vào năm 1963, Graham đã mua lại tạp chí Newsweek và hai trạm thu phát truyền hình. Chính Phil Graham là người có công lao chuyển đổi tờ Washington Post từ một tờ báo đơn lẻ thành một công ty tin tức và thông tin đại chúng.

_103202187_warrenbuffet

Sau khi Phil Graham qua đời, việc quản lý công ty được chuyển giao sang cho vợ ông, bà Katherine. Mặc dù bà không có chút kinh nghiệm quản lý một công ty nhưng bà đã nhanh chóng nổi bật khi đương đầu với những vấn đề khó khăn trong kinh doanh.
Katherine Graham nhận ra rằng để thành công, công ty cần có một người ra quyết định, chứ không phải là một người chăm sóc. Bà nói: “Tôi nhanh chóng nhận ra rằng mọi thứ không đứng yên một chỗ. Bạn phải ra quyết định”. Hai quyết định có ảnh hưởng rõ rệt tới tờ Washington Post đó là việc tuyển dụng Ben Braddle làm quản lý biên tập của tờ báo và sau đó mời Warren Buffett làm giám đốc công ty. Bradlee khuyến khích Katherine Graham cho xuất bản tờ Pentagon Papers và theo đuổi cuộc điều tra Watergate và mang lại cho tờ Washington Post uy tín là tờ báo được trao thưởng. Buffett đã dạy Katherine Graham cách điều hành một doanh nghiệp thành công.

Buffett lần đầu tiên gặp Katherine Graham vào năm 1971. Lúc đó, Buffett sở hữu cổ phiếu của tờ New Yorker (Người New York). Nghe nói về việc người ta có thể sẽ bán tờ tạp chí, ông đã hỏi Katherine Graham liệu tờ Washington Post có quan tâm tới vụ mua bán đó không. Mặc dù vụ mua bán trở thành hiện thực, Buffett đã rất ấn tượng với nhà xuất bản của Washington Post.

Cùng năm đó, Katherine Graham quyết định tiến hành đợt phát hành cổ phiếu đầu tiên của Washington Post. Hai loại cổ phiếu đã được tạo ra. Loại cổ phiếu thường A dành cho phần lớn Ban Giám đốc, vì vậy có thể kiểm soát hiệu quả công ty. Cổ phiếu hạng A vẫn do gia đình Graham nắm giữ. Cổ phiếu hạng B dành cho phần thiểu số của Ban Giám đốc. Tháng Sáu năm 1971, tờ Washington Post đã phát hành 1 triệu 345 nghìn cổ phiếu hạng B. Đáng kể là, chỉ hai ngày sau, mặc dù mối đe doạ từ phía chính quyền liên bang, Katherine Graham đã cho phép Ben Braddlee xuất bản tờ Pentagon Papers.

Xem thêm: Mở tài khoản chứng khoán