Tập đoàn tái bảo hiểm do Ajit Jain đứng đầu. Ajit sinh ra tại Ấn Độ, tốt nghiệp Học viện công nghệ Ấn Độ và trường Đại học Harvard. Gần đây, ông nói vui rằng khi ông gia nhập Berkshire hồi năm 1982, ông thậm chí không biết tái bảo hiểm là gì, tuy vậy ông đã xây dựng một công ty có mức lợi nhuận khổng lồ, và nhận được sự khen ngợi cao nhất của Buffett trong nhiều năm.

Hoạt động dựa trên nền tảng sự hùng mạnh tài chính của Berkshire, tập đoàn tái bảo hiểm có thể thảo ra những hợp đồng bảo hiểm mà các công ty khác, thậm chí là các công ty tái bảo hiểm khác, không bao giờ dám “béng mảng” tới. Một số công ty đứng ngoài lề bởi vì những hợp đồng bảo hiểm này quá đặc biệt: một hợp đồng bảo hiểm cho trường hợp làm tổn hại đến thân thế hoặc thanh danh đối với siêu sao Alex Rodriges của đội bóng chày Texas Rangers, hay cho một vụ thanh toán trị giá 1 tỉ đô la của một tấm vé số trên Internet. Nhận xét vụ bảo hiểm thứ hai, Phó Chủ tịch Tập đoàn tái bảo hiểm cho rằng: “Chỉ cần phí bảo hiểm cao hơn tỷ lệ, thì chúng ta hoàn toàn cảm thấy thoải mái”.

Số lượng tham gia bảo hiểm tại tập đoàn bảo hiểm không phải quá là hào nhoáng. Tuy vậy, công ty thu được nhiều lợi nhuận. Doanh thu tăng đáng kể trong năm 2002 và 2003. Sau vụ khủng bố ngày 11 tháng Chín, nhiều công ty và cá nhân đã tăng danh mục bảo hiểm của họ lên rất nhiều, tuy vậy trong hai năm tiếp theo không hề xảy ra thảm hoạ nào. Trong năm 2003, Tập đoàn tái bảo hiểm Berkshire Hathaway thu được 4,43 tỉ đô la tiền phí bảo hiểm, mang lại tổng số tiền thả nổi xấp xỉ 14 tỉ đô la.

Có lẽ quan trọng hơn là chi phí tiền mặt thả nổi năm đó âm 3% – có nghĩa là không có chi phí, mà chỉ có lợi nhuận. (Trong trường hợp này, hãy nhớ rằng “âm” là một số dương). Đó là bởi vì trong năm 2003, Tập đoàn tái bảo hiểm thu được lợi nhuận bảo hiểm (thu được nhiều phí bảo hiểm hơn số tiền phải thanh toán bồi thường thiệt hại) trị giá hơn 1 tỉ đô la. Để dễ dàng so sánh, trong cùng một năm, lợi nhuận bảo hiểm của GEICO là 452 triệu đô la, và của General Re là 145 triệu đô la.

Không có gì phải phân vân khi Buffett nói về Ajit Jain: “Nếu bạn nhìn thấy Ajit tại đại hội thường niên của chúng ta, thì hãy tôn kính cúi chào ông ấy”.