Điều thay đổi quan trọng duy nhất theo sát quá trình sáp nhập đó là sự biến mất của đơn vị đầu tư General Re. Khoảng 150 người có quyền quyết định đầu tư các quỹ của công ty vào đâu, chúng được thay thế bởi một cá nhân duy nhất. Đó chính là Warren Buffett.

Chỉ sau khi Berkshire mua lại General Re, công ty trải qua một trong những năm tồi tệ nhất. Năm 1999, GenRe thanh toán số tiền bồi thường từ những thảm hoạ thiên nhiên (mưa đá ở Australia, những trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, và một loạt cơn bão khốc liệt ở Châu Âu), từ vụ cháy nhà lớn nhất trong lịch sử, và sự thất bại của một công ty chiếu phim danh tiếng (công ty đã mua bảo hiểm số hoá đơn bán vé). Vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi GenRe tham gia một nhóm các nhà bảo hiểm và tái bảo hiểm dính líu vào vụ lộn xộn đền bù công nhân mà cuối cùng kết thúc bằng một vụ tranh chấp phức tạp và khoản thiệt hại hữu hình xấp xỉ 275 triệu đô la trong hai năm hoạt động (1998 và 1999).

Vấn đề sau đó được làm sáng tỏ là do GenRe đã bán phá giá sản phẩm của mình. Hãy nhớ rằng, số phí bảo hiểm thu vào cuối cùng sẽ được thanh toán cho những người có hợp đồng bảo hiểm được bồi thường. Khi phải thanh toán nhiều hơn số tiền thu được, kết quả sẽ là vụ bảo hiểm thua lỗ. Tỉ lệ thua lỗ so với số phí bảo hiểm nhận được trong một năm bất kỳ được gọi là chi phí thả nổi cho năm đó. Khi cả hai phần của công thức cân bằng nhau, chi phí thả nổi bằng 0 là một điều tốt cho công ty. Thậm chí còn tốt hơn nếu tỉ lệ đó thấp hơn con số 0, hay chi phí thả nổi âm, điều này xảy ra khi tiền phí mua bảo hiểm thu được vượt xa số tiền thanh toán bồi thường thiệt hại, tạo ra lợi nhuận bảo hiểm. Điều này muốn nói tới chi phí thả nổi âm, nhưng thực tế thì nó luôn dương: Công ty bảo hiểm được thanh toán để giữ vốn.

Phần thả nổi là một điều tuyệt vời, Buffett thường nhận xét như vậy, trừ khi nó trở thành một chi phí quá cao. Tiền phí bảo hiểm thu được quá thấp, hoặc thiệt hại phải bồi thường cao bất thường sẽ gây tác động xấu cho chi phí thả nổi. Khi cả hai đồng thời xảy ra, chi phí thả nổi sẽ tăngvọt.