Mặc dù cũng gặp phải một vài khó khăn, nhưng niềm tin của Buffett vào nền tảng cơ bản của GEICO phần nào được đền đáp. Từ năm 1996 tới năm 2003, thị phần của công ty tăng từ 2,7% lên 5%. Thời gian khó khăn nhất đó là vào năm 2000, khi nhiều khách hàng bảo hiểm của công ty chuyển sang sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp khác, và một chiến dịch quảng cáo cực kỳ rầm rộ (tiêu tốn khoảng 260 triệu đô la) đã thất bại, không tạo ra nhiều hợp đồng kinh doanh mới như dự kiến.

Mọi thứ bắt đầu ổn định dần vào năm 2001, và sang năm 2002, GEICO quay trở lại đúng quỹ đạo hoạt động, với mức tăng trưởng đáng kể trên thị trường cổ phiếu cũng như lợi nhuận. Năm đó, GEICO thu được 6,9 tỉ đô la tiền phí bảo hiểm, một bước nhảy vọt so với con số 2,9 tỉ đô la hồi năm 1996, năm Berkshire mua lại toàn bộ công ty. Tháng Tư năm 2003, công ty đạt được một bước ngoặt lịch sử với hợp đồng bảo hiểm thứ 5 triệu. Cuối năm 2003, 5 triệu người có hợp đồng bảo hiểm này nộp tổng số phí bảo hiểm là 8,1 tỉ đô la.

Do lợi nhuận biên tăng, người có hợp đồng bảo hiểm càng trung thành hơn với công ty, nên GEICO tập trung vào xây dựng những mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Khi Buffett tiếp quản công ty vào năm 1996, ông đưa ra một hệ thống khuyến khích mới để thưởng cho sự tập trung này. Một nửa số tiền thường và tiền chia lãi dựa trên những hợp đồng có ít nhất một năm tuổi, nửa còn lại dựa vào sư gia tăng của người tham gia bảohiểm.

Trung bình mỗi khách hàng của GEICO có nhiều hơn một phương tiện được bảo hiểm, đóng phí bảo hiểm khoảng 1.100 đô la hàng năm, nhưng duy trì một hồ sơ tuyệt vời. Như Buffett từng chỉ ra nguyên lý kinh tế của công thức đó thật đơn giản: “Tiền đổ về thay vì chảy ra ngoài”.

Từ thỏa thuận ban đầu là 2 đô la một cổ phiếu hồi năm 1976, Buffett đã trả gần 70 đô la một cổ phiếu cho phần còn lại của công ty trong năm 1996. Ông không đưa ra lời biện hộ nào. Ông coi GEICO là công ty duy nhất có tiềm năng vô hạn, và điều này rất đáng giá. Ở khía cạnh này, theo Charlie Munger – cộng sự có ảnh hưởng sâu sắc tới Buffett, nếu bạn muốn sở hữu những công ty có triển vọng nhất, bạn phải sẵn sàng trả hết khi người ta sẵn sàng bán chúng.

Nếu hiểu mối quan hệ công việc gần gũi của họ, chúng ta có thể nói rằng Munger có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định liên quan đến bảo hiểm lớn khác của Berkshire.