Suốt những năm 1950 và 1960, GIECO rất phát triển. Nhưng sau đó, công ty bắt đầu rơi vào tình trạng hỗn loạn. Trong vài năm, công ty cố gắng mở rộng nền tảng khách hàng thông qua bán hạ giá và nới lỏng những yêu cầu thích hợp, và trong hai năm liền, công ty tính toán sai nghiêm trọng lượng tiền dự trữ cần thiết (ngoài khoản tiền dùng để trả tiền bồi thường). Hậu quả là, vào khoảng giữa những năm 1970, công ty từng vang bóng một thời gần như phá sản.

Năm 1976, khi giá cổ phiếu giảm từ 61 đô la xuống còn 2 đô la một cổ phiếu, Warren Buffett bắt đầu mua. Suốt khoảng thời gian năm năm, với niềm tin kiên định rằng đó là một công ty hùng mạnh với những lợi thế cạnh tranh nền tảng bền vững, Buffett đã đầu tư 45,7 triệu đô la vào GEICO.

Ngay trong năm sau, năm 1977, công ty lại làm ăn có lãi. Suốt hai thập kỷ tiếp theo, GEICO có tỉ lệ bảo hiểm dương có nghĩa là công ty thu được tiền phí bảo hiểm nhiều hơn số tiền thanh toán bồi thường bảo hiểm – hàng năm chứ không chỉ có một năm. Trong ngành bảo hiểm, khi đó tỉ lệ âm là chuyện thường không phải là ngoại lệ, loại hồ sơ bảo hiểm như của GEICO hầu như không được biết tới. Với sự quản lý hết sức thông minh của Lou Simpson, một người đàn ông có tên tuổi khiến GEICO thu được những nguồn đầu tư cực kỳ lớn.

Đến năm 1991, Berkshire sở hữu gần một nửa (48%) cổ phần của GEICO. Kết quả hoạt động đầy ấn tượng của công ty bảo hiểm, cùng sự quan tâm của Buffett dành cho công ty, ngày càng tăng. Trong năm 1994, bắt đầu xuất hiện những buổi thảo luận nghiêm túc về việc Berkshire mua lại toàn bộ công ty, và trong năm tiếp theo, bản hợp đồng cuối cùng đã được thông báo. Tại thời điểm đó, Berkshire sở hữu 51% cổ phần của GEICO, và chấp nhận mua nốt phần còn lại với giá 2,3 tỉ đô la. Đó là thời điểm hầu hết các công ty trong ngành bảo hiểm phải rất khó khăn mới thu được lợi nhuận và hầu hết các nhà đầu tư đều giữ khoảng cách với đa số các công ty trong ngành. Toàn bộ công việc trên giấy tờ hoàn tất vào đầu năm 1996. Từ đó, Berkshire Hathaway chính thức sở hữu GEICO và quản lý độc lập với các công ty cổ phẩn bảo hiểm khác của Berkshire Hathaway.