Với triển vọng của các cuộc đàm phán thương mại mới giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, Phố Wall lấy lại đà sau một chuyến đi đầy biến động vào đầu tháng. Hai chiều hướng thu nhập mạnh mẽ của doanh nghiệp và nền kinh tế đang bùng nổ đã thúc đẩy thị trường chứng khoán hồi phục trong năm nay và có khả năng sẽ tiếp tục như vậy.

Đặc biệt, tăng trưởng lợi nhuận quý 2 đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2010. Thu nhập có khả năng sẽ tiếp tục tăng ở hai con số trong Q3, theo báo cáo Xu hướng thu nhập mới nhất.

Một loạt các dữ liệu kinh tế cho thấy một nền kinh tế lạc quan hơn. Nền kinh tế Mỹ đang chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong gần bốn năm với tỷ lệ thất nghiệp gần hai thập kỷ ở mức thấp là 3,9% và mức độ tin cậy cao của người tiêu dùng trong 18 năm. Cắt giảm thuế lịch sử, chi tiêu chính phủ cao hơn và bãi bỏ quy định đang thúc đẩy tăng trưởng. Ngoài ra, Fed đang đi đúng hướng để tăng lãi suất dần dần với mức tăng thứ ba trong năm nay dự kiến ​​ngay trong tháng này. Một kịch bản tăng lãi suất cũng báo hiệu một nền kinh tế đang tăng trưởng, thúc đẩy tăng trưởng trên thị trường chứng khoán.

Trong kịch bản như vậy, các nhà đầu tư đang tìm cách tận dụng những nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ, nhưng lo lắng về chính sách thương mại của Trump, nên xem xét các cổ phiếu vốn hóa trung bình trong rổ.

6 điều bạn nên biết về ETFs
Mid-Cap ETFs đang quay lại mức cao nhất mọi thời đại

Tại sao lại chọn các cổ phiếu Mid-Caps?

Trong khi các công ty lớn thường được biết đến với sự ổn định và các công ty nhỏ hơn được biết đến với sự tăng trưởng, các cổ phiếu Mid-caps cung cấp tốt nhất cho phép tăng trưởng và ổn định trong danh mục đầu tư đồng thời. Ngoài ra, các chứng khoán mid-caps này ít tiếp cận với thị trường quốc tế hơn so với các mã vốn hóa lớn, do đó làm cho chúng có khả năng tăng trưởng tốt trong tình trạng hỗn loạn thị trường hiện tại, đặc biệt là giữa cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Do đó, các cổ phiếu này hiện đang là một lựa chọn an toàn hơn và có tiềm năng cao hơn.

Hơn nữa, việc tích lũy vào chứng khoán tăng trưởng ở mức vốn hóa này cho phép các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận cao hơn. Điều này là do các cổ phiếu tăng trưởng hay còn gọi là những cổ phiếu có chất lượng cao có khả năng chứng kiến ​​doanh thu và thu nhập tăng với tốc độ nhanh hơn mức trung bình của ngành. Những cổ phiếu này khai thác đà tăng của chúng trong thu nhập để tạo ra một xu hướng tích cực trên thị trường, dẫn đến giá cổ phiếu cao hơn.

Với điều này, hầu hết các quỹ ETF hiện tại đều đạt mức cao nhất trong suốt phiên giao dịch cuối cùng.

Vanguard Mid-Cap Growth-ETF

Quỹ này theo sau chỉ số tăng trưởng trung bình của Mỹ CRSP. Nắm giữ 171 cổ phiếu trong rổ của nó, nó rất đa dạng trên mỗi thành phần, với mỗ thành phần không nắm giữ hơn 1,5% cổ phần. Xét theo ngành, ngành công nghiệp chiếm vị trí hàng đầu với 25,8%, tiếp theo là công nghệ (20,8%), tài chính (17,7%) và chăm sóc sức khỏe (13,1%). Quỹ này đã quản lý gần 6,1 tỷ đô la trong cơ sở tài sản và giao dịch với khối lượng trung bình khoảng 121.000 cổ phiếu mỗi ngày. Quỹ tính phí 7 bps cho phí hàng năm và tăng lên mức cao mới 143,89 đô la với mức tăng hàng năm là 12,8%.

SPDR S&P 400 Mid Cap Growth ETF

ETF này theo sau chỉ số S & P Mid Cap 400, tăng 247 cổ phiếu trong rổ. Nó được đa dạng hóa rộng rãi giữa các thành phần, với mỗi thành phần chiếm ít hơn 1,4%. Công nghệ thông tin là ngành hàng đầu với 22,9% tài sản, công nghiệp, chăm sóc sức khỏe và tài chính cũng nhận được kết quả với hai con số. MDYG có khoảng 1,3 tỷ USD trong AUM và giao dịch với khối lượng trung bình khoảng 120.000 cổ phiếu mỗi ngày. Nó tính phí 15 bps trong phí hàng năm và đạt mức cao kỷ lục 57,10 đô la, thể hiện mức tăng khoảng 10,3% trong khung thời gian hàng năm.

iShares S & P Mid-Cap 400 Growth ETF

Quỹ này gồm một rổ 247 cổ phiếu vốn hóa trung bình có thu nhập dự kiến ​​sẽ tăng trưởng ở mức trên trung bình so với thị trường. Nó theo chỉ số tăng trưởng S & P MidCap 400, thu phí đầu tư 25 bps cho phí hàng năm. ETF được phổ biến rộng rãi trên các thành phần mà không có chứng khoán nào nắm giữ hơn 1,34% tài sản.

iShares Russell Mid-Cap Growth ETF

Với AUM là 9,6 tỷ đô la, quỹ ETF này theo dõi chỉ số tăng trưởng Russell MidCap. Quỹ nắm giữ 414 chứng khoán trong rổ của mình mà không có chứng khoán nào chiếm hơn 1,15% tổng tài sản. Quỹ có nắm giữ quan trọng trong công nghệ thông tin chiếm 33,5%, công nghiệp và chăm sóc sức khỏe làm tròn ba điểm tiếp theo. Quỹ tính phí 25 bps cho chi phí hàng năm và giao dịch với khối lượng trung bình hàng ngày là 248.000 cổ phiếu. Sản phẩm đã đạt được 14% trong khung thời gian hàng năm, đạt mức cao mới 137,64 đô la.

First Trust Mid Cap Growth AlphaDEX Fund

Quỹ ETF này tuân theo chỉ số tăng trưởng tăng trưởng giữa tháng NASDAQ AlphaDEX, thu phí đầu tư 70 bps trong phí hàng năm. Quỹ nắm giữ 225 cổ phiếu đa dạng, không có chứng khoán nào chiếm hơn 1,03% tài sản. Công nghệ thông tin chiếm một phần tư danh mục đầu tư về phân bổ ngành trong khi chăm sóc sức khỏe, công nghiệp và tài chính làm tròn bốn điểm tiếp theo với phân bổ hai con số. Quỹ này đã tích luỹ được 257,7 triệu đô la và giao dịch với khối lượng trung bình hàng ngày là 41.000 cổ phiếu. Quỹ đã tăng lên mức cao mới là 47,20 USD, tăng 19,8% trong năm nay.

Các Vanguard Mid-Cap ETF không thay đổi trong phiên giao dịch premarket thứ Hai. Tính từ đầu năm đến nay, VO đã tăng 7,86%, so với mức tăng 9,44% trong chỉ số S & P 500 tiêu chuẩn trong cùng kỳ.

Xem thêm: Tổng quan về Vaneck Vectors Vietnam (VNM) ETF