Giao dịch trực tuyến là hoạt động mua bán các sản phẩm tài chính thông qua một sàn giao dịch trực tuyến. Cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng tương lai chứng khoán, chứng chỉ quỹ ETF, chứng quyền có bảo đảm đều có thể được giao dịch trực tuyến. Nền tảng này thường được cung cấp bởi các công ty chứng khoán dựa trên Internet. Nhà đầu tư có thể tự học về các lựa chọn đầu tư, đặt mua bán chứng khoán, thậm chí có thể kiếm (hoặc mất) một số tiền đáng kể chỉ với vài thao tác dù là ở bất cứ nơi đâu. Giao dịch trực tuyến có rất nhiều lợi ích. Dưới đây là 7 lợi ích chính:

Ưu điểm của giao dịch chứng khoán trực tuyến

Giao dịch trực tuyến thuận tiện

Khi nói đến giao dịch trực tuyến, bạn chỉ cần mở một tài khoản giao dịch qua Internet và có thể bắt đầu trading. Bạn không bị ràng buộc bởi thời gian và địa điểm miễn là bạn có kết nối internet. Do đó, giao dịch trực tuyến thuận tiện và có thể truy cập ở mọi nơi với rắc rối được hạn chế. Nó cũng tiết kiệm thời gian.

Tiết kiệm hơn

Trong giao dịch chứng khoán trực tuyến, phí môi giới chứng khoán mà bạn sẽ phải trả thấp hơn khi so sánh với phí hoa hồng tính theo phương pháp truyền thống. Nếu bạn giao dịch với số lượng cổ phiếu đủ lớn, bạn có thể thương lượng phí môi giới của mình.

Bạn có thể theo dõi các khoản đầu tư của mình

Giao dịch trực tuyến cho phép bạn mua hoặc bán cổ phiếu tùy theo sự thuận tiện của bạn. Hệ thống cung cấp các chức năng nâng cao cho nhà đầu tư kiểm tra tiền của họ hoạt động như thế nào suốt cả ngày. Bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính để đánh giá lợi nhuận hoặc thua lỗ của mình.

Giao dịch trực tuyến gần như loại bỏ người trung gian

Giao dịch trực tuyến cho phép bạn giao dịch mà hầu như không cần giao tiếp trực tiếp với nhà môi giới. Ngoài việc giảm chi phí giao dịch tổng thể, lợi ích này cũng làm cho việc giao dịch trở nên dễ dàng hơn, khiến cho dịch vụ này trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Nhà đầu tư có quyền kiểm soát tốt hơn

Nhà đầu tư giao dịch trực tuyến có thể giao dịch bất cứ khi nào họ muốn. Mặt khác, trong giao dịch truyền thống, một nhà đầu tư có thể bị mắc kẹt cho đến khi họ có thể liên lạc với người môi giới của họ. Giao dịch trực tuyến cho phép việc thực hiện các giao dịch gần như tức thời. Nhà đầu tư có thể giám sát các khoản đầu tư của họ, đưa ra quyết định mua/bán cổ phiếu mà không có bất kỳ sự can thiệp từ bên ngoài nào; do đó, giúp họ kiểm soát tốt hơn việc đầu tư.

Giao dịch nhanh hơn

Ngân hàng trực tuyến nhanh và hiệu quả. Tiền có thể được chuyển giữa các tài khoản gần như ngay lập tức, đặc biệt nếu hai tài khoản được mở tại cùng một tổ chức ngân hàng.

Tổng hợp: Kiến thức chứng khoán