Cho dù bạn đang mở tài khoản hưu trí có ưu đãi thuế hay đang tìm các cổ phiếu riêng lẻ để thêm vào danh mục đầu tư của mình, việc đầu tư chưa bao giờ là dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lời khuyên giúp nhà đầu tư mới đánh giá các tùy chọn và tìm kiếm thành công.

lời khuyên cho các nhà đầu tư mới

1. Thực hiện nghiên cứu

Rõ ràng, quá nhiều thông tin có thể dẫn đến tình trạng quá tải và các vấn đề về cách ra quyết định đầu tư. Để bắt đầu, bạn cần có hiểu biết về những kiến thức cơ bản. Nếu bạn muốn đầu tư vào cổ phiếu, hãy nghiên cứu một chút về cách thức hoạt động của thị trường chứng khoán và cách thức giao dịch cổ phiếu. Nguyên tắc tương tự có thể áp dụng cho trái phiếu, tiềncác khoản đầu tư khác. Bắt đầu với những điều cơ bản và nghiên cứu về việc đánh giá đầu tư.

Xem thêm: Sơ lược về thị trường chứng khoán

2. Tìm kiếm những khoản đầu tư có chi phí thấp

Tiếp theo, hãy tìm kiếm những khoản đầu tư có chi phí thấp. Cho dù đó là một khoản phí hành chính thấp, hay một khoản phí giao dịch thấp cho một cổ phiếu riêng lẻ, có thể chắc chắn rằng bạn giữ nhiều thu nhập hơn bằng cách nhận thức được chi phí phải trả.

3. Hãy bắt tay vào việc đầu tư

Sau khi thực hiện các nghiên cứu cơ bản, bạn sẽ dễ dàng hơn để bắt đầu với việc đầu tư. Các quỹ ETF với chi phí thấp được coi là hình thức đầu tư tốt để bắt đầu cho nhà đầu tư mới. ETF cung cấp cho bạn khả năng đầu tư với rủi ro hạn chế. Bạn có thể tiếp tục nghiên cứu nhiều hơn và phát triển kỹ càng hơn kế hoạch đầu tư sau này, trong khi nguồn tiền của bạn đang tăng lên.

Xem thêm: 5 điều bạn nên biết về ETFs

4. Tự động hóa

Tự động hóa việc đầu tư. Cho dù bạn có tiền từ ngân phiếu để đóng góp cho quỹ hưu trí trước khi bạn nhìn thấy nó, hoặc có tài khoản đầu tư tự động khấu trừ từ tài khoản của bạn mỗi tháng, tự động hóa có thể là công cụ có lợi cho bạn. Nó đảm bảo rằng bạn thường xuyên đầu tư – thậm chí không cần suy nghĩ về nó. Đóng góp thường xuyên rất quan trọng nếu bạn muốn xây dựng sự giàu có một cách đáng tin cậy. Nếu bạn muốn tăng tốc quá trình, hãy xem xét một vài ý tưởng kinh doanh để tạo ra nguồn thu nhập phụ.

5. Không chạy theo thị trường

Nhiều chuyên gia sẽ cho bạn biết rằng việc cân bằng định kỳ danh mục đầu tư là một ý tưởng tốt. Thật không may, nhiều nhà đầu tư bắt đầu chạy theo thị trường và đưa ra những quyết định thiếu sáng suốt dựa trên những biến động ngắn hạn. Bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi sự sợ hãi bằng cách gắn bó với một kế hoạch đầu tư.

Điểm mấu chốt

Luôn luôn có nguy cơ mất mát khi đầu tư. Tuy nhiên, khi mới đầu tư, rủi ro này có thể làm tê liệt khi bạn cố gắng xây dựng sự giàu có. Nếu bạn tạo ra một kế hoạch đầu tư, gắn bó với nó, và đưa ra quyết định, bạn có nhiều khả năng thành công hơn trên một chặng đường dài.

Đầu tư chứng khoán là một lĩnh vực cần có nhiều thời gian để kiểm soát. Mời nhà đầu tư tham khảo các khóa học chứng khoán dành cho người mới bắt đầu tại: Khóa học đầu tư chứng khoán