Với tốc độ tăng trưởng tài sản hiện tại của ngành quỹ hoán đổi danh mục ETF trên toàn cầu, BlackRock dự báo ngành công nghiệp ETF tích lũy được 12 nghìn tỷ đô la tài sản thuộc quyền quản lý vào cuối năm 2023, hay gấp đôi con số hiện tại.

Tài sản ETF toàn cầu tăng gấp đôi trong 5 năm qua
Tài sản ETF toàn cầu tăng gấp đôi trong 5 năm qua

Theo số liệu của ETFGI, số tài sản đầu tư vào các quỹ ETF và các sản phẩm hoán đổi danh mục được niêm yết trên toàn cầu đạt 4.969 nghìn tỷ đô la tính đến cuối tháng 4 năm 2018. Các quỹ ETF được niêm yết tại Mỹ nắm giữ 3,583 nghìn tỷ đô la tài sản thuộc quyền quản lý.

Sắp tới, BlackRock dự báo tăng trưởng ETF trong thập kỷ tới, tập trung ở Mỹ và châu Âu, thị trường lớn nhất và tốt nhất để mang tài sản ETF toàn cầu hơn 12 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2023. Người quản lý tài sản tin rằng có bốn xu hướng bao quát có khả năng tăng trưởng ETF trong tương lai, đặc biệt là ở Mỹ và châu Âu, bao gồm các nhà đầu tư ETF là các nhà đầu tư tích cực, các nhà đầu tư ở khắp mọi nơi nhạy cảm với chi phí, biến đổi trong mô hình kinh doanh cho tư vấn tài chính…

Trong hai thập niên rưỡi vừa qua, dường như các nhà đầu tư toàn cầu đã nhận ra những lợi ích tiềm năng của ETFs. Công nghệ tài chính này tạo ra sự đa dạng phong phú về đầu tư với chi phí thấp, cùng với tính minh bạch và thanh khoản cao. BlackRock tin rằng ETF có tiềm năng to lớn trong tương lai, với tài sản ETF toàn cầu tăng gấp đôi, lên đến 12 nghìn tỷ đô la, vào cuối năm 2023.

Xem thêm: BlackRock: Những xu hướng này sẽ thúc đẩy tăng trưởng ETF

Cụ thể, BlackRock lập luận rằng ETFs ngày càng được sử dụng rộng rãi để tìm kiếm các kết quả khác với thị trường chung. Do đó, các nhà đầu tư có khả năng tăng cường sử dụng ETFs như các khối xây dựng để phân bổ tài sản và là phương tiện để đạt được các chiến lược đầu tư dựa trên yếu tố mục tiêu.

Xem thêm: Làm thế nào để đầu tư vào các quỹ hoán đổi danh mục ETF?

Các nhà đầu tư cũng thể hiện sự nhạy cảm với chất lượng chi phí và nhu cầu. Tất cả các nhà đầu tư đều biết rằng chi phí có tác động đáng kể đến lợi nhuận dài hạn. Do đó, đa dạng hóa các quỹ ETF với chi phí thấp đang ngày càng được sử dụng bởi các nhà đầu tư bán lẻ và các tổ chức tinh vi.

Tổng hợp: Kiến thức chứng khoán