Quỹ hoán đổi danh mục ETF quỹ chỉ số trở nên phổ biến với các nhà đầu tư; cả hai đều mang tới nhiều lợi thế hơn các quỹ tương hỗ được quản lý tích cực. Câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu có nên đưa chúng vào danh mục đầu tư của bạn hay không? Chắc chắn câu trả lời sẽ được quyết định dựa trên tính phù hợp của quỹ ETF và quỹ chỉ số với phong cách, chiến lược và mục tiêu đầu tư cá nhân của bạn.

Đầu tư vào quỹ hoán đổi danh mục ETF hay quỹ chỉ số
Đầu tư vào quỹ hoán đổi danh mục ETF hay quỹ chỉ số

Quỹ chỉ số là quỹ tương hỗ được quản lý thụ động được thiết kế để phản ánh hiệu suất của chỉ số thị trường như S & P 500. Hai lợi thế chính của các quỹ chỉ số được quản lý thụ động trên các quỹ tương hỗ được quản lý chủ động là (1) tỷ lệ chi phí quản lý thấp hơn, thường là một một nửa đến hai phần ba ít hơn phí quản lý quỹ tích cực và (2) chỉ đơn giản là thực tế các quỹ chỉ số có lịch sử vượt trội so với phần lớn các quỹ được quản lý tích cực. Tuy nhiên, có một số quỹ được quản lý tích cực tạo ra lợi nhuận đầu tư cao hơn đáng kể so với quỹ chỉ số, và bất lợi chính của quỹ chỉ số là sự thiếu linh hoạt.

ETF là một khoản đầu tư cổ phần được xây dựng để mô phỏng một mặt hàng, chỉ số, khu vực thị trường hoặc rổ tài sản, được giao dịch theo cách giống như một cổ phiếu riêng lẻ. ETFs đã tăng vọt phổ biến với các nhà đầu tư kể từ khi xuất hiện trên thị trường. Việc so sánh các quỹ ETF với các quỹ tương hỗ liên quan đến một số yếu tố, nhưng sự đồng thuận hiện tại là lợi thế nghiêng về ETFs.

Xem thêm: 5 điều bạn nên biết về ETFs

Lợi thế của ETF

– Vì chúng có thể được giao dịch giống như cổ phiếu, ETF cung cấp lợi thế là có nhiều tính thanh khoản hơn. ETFs có thể được mua hoặc bán bất cứ lúc nào trong giờ giao dịch. ETFs có thể được bán khống; ETFs thậm chí còn được miễn quy tắc tăng đối với việc bán khống áp dụng cho cổ phiếu. ETFs cũng cho phép nhà đầu tư mua ký quỹ, mua với lệnh giới hạn và bảo hiểm với các tùy chọn.

– Quỹ ETF có mức phí quản lý thấp hơn.

– Thuận lợi hơn về thuế

– ETFs dễ tiếp cận hơn đối với các nhà đầu tư nhỏ bởi vì các nhà đầu tư có thể mua cổ phần riêng lẻ của một ETF, trong khi nhiều quỹ tương hỗ có mức đầu tư tối thiểu từ 2.500 USD trở lên. Điều này có thể là một bất lợi về chi phí giao dịch kể từ khi mua ETFs có nghĩa là trả hoa hồng môi giới.

– Quỹ ETF giúp nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận các khoản đầu tư thay thế, tạo ra nhiều cơ hội đầu tư hơn. Có ETFs đầu tư vào hàng hóa và trao đổi nước ngoài, và cung cấp khả năng đầu tư rộng rãi ở các thị trường nước ngoài và mới nổi.

Xem thêm: Tài sản ETF toàn cầu tăng gấp đôi trong 5 năm qua

Bất lợi của ETF

Một bất lợi của ETFs là không thể tái đầu tư cổ tức

Kết luận

– Các quỹ chỉ số thường phù hợp hơn với các nhà đầu tư ít mạo hiểu hơn, những người có tầm nhìn đầu tư dài hạn hơn. Ví dụ, những người đang đầu tư cổ phiếu như một phần của kế hoạch nghỉ hưu dài hạn và muốn giữ mọi thứ đơn giản, giảm thiểu chi phí đầu tư và tìm kiếm lợi nhuận hợp lý từ xu hướng lịch sử giá thị trường để tăng theo thời gian.

– ETFs hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư với phong cách đầu tư thực tế hơn, những người tích cực tìm kiếm lợi tức đầu tư ngắn hạn và đầu tư tinh vi, những người mong muốn tiếp cận nhiều hơn với các khoản đầu tư thay thế như thị trường ngoại hối và hợp đồng tương lai.

Tổng hợp: Kiến thức chứng khoán